Tiêm thuốc nội tiết tố để điều kinh có được không?

Tiêm thuốc nội tiết tố để điều kinh có được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tiêm thuốc nội tiết tố để điều kinh có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi 28 tuổi, đã lập gia đình được hơn 1 năm mà chưa có con. Kinh nguyệt của tôi rất dài, lên tới 70 ngày, có đợt tôi uống ích mẫu thì xuống được 40 ngày nhưng dừng thuốc thì lại dài hơn. Có người bảo tiêm thuốc nội tiết tố nữa thì đều kinh và có con. Tôi không biết thế nào? Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi cảm ơn.
 

Tiêm thuốc nội tiết tố để điều kinh có được không?

Hiện tượng rong kinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Lan thân mến,
Trường hợp của bạn có thể do rối loạn rụng trứng dẫn đến kinh không đều, chậm có thai.

Bạn nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa để được kiểm tra và điều trị.

Để có kinh đều, thì chỉ cần uống thuốc. Để có thể rụng trứng thì bạn có thể uống thuốc hoặc chích thuốc tùy chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Rong kinh là tình trạng xuất huyết quá nhiều trong chu kì kinh nguyệt hoặc kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường (thường là trên 7 ngày). Phụ nữ tiền mãn kinh cũng xuất huyết nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh nguyệt của mình nhưng phần lớn không nghiêm trọng đến mức được chẩn đoán rong kinh. Rong kinh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vấn đề sinh hoạt thường ngày của bạn.

Thông thường, các bác sĩ sẽ dùng thuốc hoặc các biện pháp phẫu thuật để can thiệp vào tình trạng rong kinh. Thuốc được bác sĩ chỉ định bao gồm thuốc ngừa thai, thuốc bổ sung hormone (như progesterone) và thuốc bổ sung sắt. Nếu dùng thuốc không có hiệu quả, bạn có thể cần được phẫu thuật. Những thủ thuật có thể được dùng bao gồm nong nạo tử cung và soi tử cung.

Ngoài ra, còn có những biện pháp phẫu thuật khác để điều trị rong kinh. Tuy nhiên, các phương pháp này có nguy cơ vô sinh cao, thường chỉ dùng khi bạn lớn tuổi và không có nhu cầu sinh con. Đó là nhửng phương pháp như cắt đốt nội mạc tử cung, nạo nội mạc tử cung và cắt bỏ tử cung (gồm cả tử cung và cổ tử cung).

Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây có thể giúp bạn hạn chế diễn tiến rong kinh:

- Ăn thực phầm giàu sắt;
- Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn;
- Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn;
- Báo với bác sĩ tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tiêm thuốc nội tiết tố để điều kinh có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top