Tiêm thuốc kích trứng khoảng bao lâu, cách nhau như thế nào?

Tiêm thuốc kích trứng khoảng bao lâu, cách nhau như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tiêm thuốc kích trứng khoảng bao lâu, cách nhau như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS ơi cho em hỏi, Khi tiêm thuốc kích trứng khoảng bao lâu, thời gian cách nhau thế nào và bao nhiêu tháng thì mới xong ạ? Cảm ơn BS!
 

Tiêm thuốc kích trứng khoảng bao lâu, cách nhau như thế nào?

Tiêm thuốc kích trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có 2 phác đồ kích thích buồng trứng.

Chu kỳ dài, là từ ngày 21 của chu kỳ kinh trước kéo dài đến chu kỳ kinh sau (khoảng 3 tuần).

Chu kỳ ngắn, từ đầu kỳ kinh (khoảng 2 tuần).

Tiêm thuốc kích trứng mỗi ngày bạn nhé.

Thuốc kích rụng trứng thực chất là hormone HCG (Human Chorionic Gonadotropin). Khi tiêm vào cơ thể, hormone HCG có những tác động sau:

- Kích thích quá trình giải phóng noãn, từ đó góp phần kiểm soát quá trình thụ thai (dưới sự chỉ định và kiểm soát của bác sĩ);
- Giúp các nang trứng trưởng thành;
- Giúp trứng trưởng thành tự rụng khỏi nang trứng: Kích thích trứng hoàn thành quá trình tự trưởng thành và đảm bảo sự rụng trứng sẽ xảy ra.

Bất kỳ khi nào cơ thể không có hiện tượng rụng trứng đều có thể bắt đầu tiêm thuốc rụng trứng.

Lịch tiêm thuốc kích rụng trứng sẽ theo chỉ định của bác sĩ điều trị, thông thường sẽ tiêm hàng ngày trong khoảng 12 ngày trong tháng (số ngày tiêm phụ thuộc vào cơ địa từng người và thời gian trưởng thành của trứng)

Sau khi tiêm thuốc kích rụng trứng, hCG có thể tồn tại trong cơ thể 7 - 10 ngày trước khi được đào thải qua nước tiểu. Chính vì vậy, nếu dùng que thử thai trong thời gian này sẽ cho kết quả dương tính (cơ chế của que thử thai là phát hiện hCG trong nước tiểu để kết luận có thai hay không). Thông thường, sau khi tiêm thuốc kích rụng trứng ít nhất 2 tuần, bạn sẽ được chỉ định xét nghiệm máu để phát hiện hCG, từ đó kết luận có thai hay không.

Sau khi tiêm vào cơ thể khoảng 36h - 48h, trứng sẽ rụng. Thời gian trứng rụng sau khi tiêm thuốc kích rụng trứng cũng khác nhau tùy cơ địa từng người, có một số trường hợp trứng rụng chỉ sau 16h tiêm thuốc kích rụng trứng. 
 

Thuốc kích rụng trứng có thể được tiêm tại các cơ sở y tế hoặc bạn hoàn toàn có thể tự tiêm tại nhà dưới chỉ định của bác sĩ. Thuốc kích rụng trứng thường được tiêm ở bắp, đùi hoặc bụng và thường không gây đau buốt khi tiêm. Vấn đề quan trọng nhất là bạn phải canh được thời gian rụng trứng. Sau khi tiêm, trứng sẽ rụng trong khoảng 36h - 48h, bạn cùng chồng nên có kế hoạch để quá trình thụ thai có thể xảy ra vào đúng thời gian này.

Hormone hCG chỉ được cơ thể tự sản xuất trong quá trình mang thai, vì vậy phản ứng phụ khi tiêm thuốc kích rụng trứng sẽ gần giống với những dấu hiệu có thai, cụ thể như sau:

- Khó chịu ở bụng
- Đau đầu
- Dị ứng
- Sốt
- Đau nhức hoặc có phản ứng tại chỗ tiêm
- Buồn nôn
- Đau ngực
- Có thể sinh đôi, sinh ba khi tiêm thuốc kích rụng trứng và trứng được thụ thai do tác dụng của hCG có thể kích thích nhiều hơn 1 trứng rụng. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tiêm thuốc kích trứng khoảng bao lâu, cách nhau như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top