Tiêm hormone tăng trưởng có nguy hiểm?

Tiêm hormone tăng trưởng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tiêm hormone tăng trưởng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em muốn tiêm hormone tăng trưởng nên muốn hỏi ý kiến bác sĩ tiêm hormone ở đâu thì được? Có nên tiêm hay không và những ai không nên tiêm?
 

Chào em,

Chiều cao của con người phụ thuộc vào ba yếu tố chính: Gene di truyền, dinh dưỡng, nội tiết, môi trường và vận động. Trong số này, chỉ có yếu tố gene là không thể thay đổi, còn các yếu tố khác đều có thể tác động được. 

Chỉ định tiêm hormone tăng trưởng (là hormone GH) chỉ khi có bằng chứng rõ ràng về thiếu hụt hormone như các trường hợp bị bệnh lý suy tuyến yên, tổn thương xung quanh tuyến yên và vùng hạ đồi như chấn thương đầu nặng, u não hoặc nhiễm trùng dạng viêm màng não và viêm não, có giảm nồng độ hormone tăng trưởng (GH). 

Việc bổ sung thừa hormone tăng trưởng đối với trẻ sau dậy thì không phải thiếu hụt chiều cao do thiếu hormone tăng trưởng ngược lại sẽ gây bệnh to đầu chi, làm đau xương khớp, biến dạng khuôn mặt...

Do đó, để biết mình có cần phải tiêm GH hay không, em khám tại chuyên khoa Nội tiết, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tiêm hormone tăng trưởng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top