Thuốc trị táo bón cho trẻ có cần kê toa của bác sĩ?

Thuốc trị táo bón cho trẻ có cần kê toa của bác sĩ? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thuốc trị táo bón cho trẻ có cần kê toa của bác sĩ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thuốc trị táo bón có thể tự mua mà không cần toa không ạ? Nếu lạm dụng thuốc này sẽ có hậu quả gì?
 

Thuốc trị táo bón cho trẻ có cần kê toa của bác sĩ?

Chăm sóc trẻ bị táo bón. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Khi trẻ bị táo bón thì nên thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học là cần thiết, nếu táo bón không được cải thiện thì dùng thuốc trị táo bón cho trẻ, tuy nhiên, cần phải có sự thăm khám và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa điều trị, vì khi sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể còn non nớt của bé.

Nếu lạm dụng thuốc trị táo bón lâu ngày sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: tiêu chảy, nôn, trướng bụng, co thắt cơ bụng, rối loạn chức năng ruột…

Thân mến.

Táo bón là tình trạng đi tiêu gặp khó khăn, mất nhiều thời gian để tống xuất phân ra ngoài và khoảng các giữa các lần đi tiêu dài hơn bình thường. Tình trạng này xảy ra có thể là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa không khỏe mạnh, thiếu nước, chế độ ăn thiếu chất xơ…

Táo bón khiến quá trình chuyển hóa thức ăn trong hệ tiêu hóa diễn ra chậm, chất thải tích tụ trong ruột già lâu ngày sẽ gây khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như nứt hậu môn, trĩ và một số vấn đề khác…

Việc dựa vào tần suất số lần bé đi tiêu trong một ngày hoặc trong một tuần cũng không hoàn toàn định nghĩa được táo bón. Nếu bé đi phân dẻo, dễ ra và khoảng 4 đến 5 ngày đi 1 lần thì không có gì đáng lo.

Mặt khác, nếu bé đi tiêu khó khăn, phân cứng, có máu hoặc có màu đen, bé thấy khó chịu hoặc không đi tiêu một lần nào trong 5 – 10 ngày thì bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thuốc trị táo bón cho trẻ có cần kê toa của bác sĩ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top