Thuốc tẩy giun cho trẻ có tác dụng phụ không?

Thuốc tẩy giun cho trẻ có tác dụng phụ không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thuốc tẩy giun cho trẻ có tác dụng phụ không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thuốc tẩy giun cho trẻ em loại nào tốt? Thuốc tẩy giun có tác dụng phụ gì không ạ?
 

Thuốc tẩy giun cho trẻ có tác dụng phụ không?

Dùng thuốc tẩy giun cho trẻ. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào Kim Quý,

Thông thường thuốc tẩy giun cho trẻ em hiệu quả cao là: Albendazol hay Mebendazol.

Thuốc tẩy giun có thể có tác dụng phụ như: nổi mề đai, ngứa, tiêu chảy, táo bón, chán ăn, đau quặn bụng, mệt,…

Thân mến.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy giun cho trẻ em:
 

Tẩy giun định kỳ chỉ nên bắt đầu thực hiện khi trẻ được 1 tuổi trở lên. Khi uống thuốc tẩy giun, trẻ không cần nhịn đói hay ăn kiêng, cũng không phải dùng thuốc xổ.

Một số phản ứng phụ ít gặp sau khi dùng thuốc là trẻ có thể đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy thoáng qua, những triệu chứng này thường nhẹ và sẽ tự khỏi.

Một số rất ít trường hợp trẻ có thể có phản ứng dị ứng với thuốc như phát ban, ngứa, nổi mề đay. Khi đó, nên đưa bé đi khám để được bác sĩ tư vấn cách xử lý phù hợp.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thuốc tẩy giun cho trẻ có tác dụng phụ không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top