Thuốc hay chế độ ăn có làm giảm chỉ số acid uric?

Bác sĩ ơi chỉ số men gan và đạm của em hiện tại cao quá. Em cần sử dụng thuốc hay chế độ ăn như thế nào để giảm xuống ạ?
 

Kết quả do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Để giảm nồng độ acid uric máu (không phải đạm bạn nhé), chế độ ăn uống sinh hoạt đóng vai trò quan trọng. 

Bạn cần phải kiêng rượu bia, hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu purin như các loại phủ tạng, nước ninh xương, luộc thịt... tránh ăn đồ ngọt, các thức uống ngọt, có gas. Nên uống nhiều nước,  tăng cường ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, trứng, sữa, phomát, rau quả.

Thân mến.

Acid uric là sản phẩm chuyển hóa của nhân purin - thành phần cấu tạo nên DNA, RNA... (các vật chất di truyền). Acid uric được thải trừ qua thận. Khi acid uric trong máu tăng cao vượt quá độ bão hòa, nó có thể kết tinh lại thành các tinh thể urat, lắng đọng ở khớp gây ra cơn gút cấp (bệnh gút). Hoặc lắng đọng tại da, mô mềm thành các hạt tophi, hoặc tạo thành sỏi urat ở thận. 

Tăng acid uric máu có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Tăng acid uric máu có triệu chứng thường đề cập đến các cơn gút cấp hoặc bệnh gút mạn.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top