Thực phẩm hỗ trợ bệnh nhân ung thư tuyến giáp?

Mẹ em bị ung thư tuyến giáp. Tuy bác sĩ nói bệnh có tiên lượng tốt vì bệnh của mẹ em được phát hiện sớm, nhưng thể trạng của mẹ hơi gầy nên em khá lo lắng. Mẹ khá thích ăn trái cây nên em mong AloBacsi tư vấn bệnh ung thư tuyến giáp của mẹ em nên lựa chọn loại trái cây nào tốt để hạn chế diễn tiến của bệnh ạ?
 

Quả việt quất có chứa chất Pterostilbene giúp chống lại sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của các tế bào ung thư tuyến giáp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ung thư tuyến giáp tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không điều trị dứt điểm thì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị cho người bị ung thư tuyến giáp đòi hỏi họ phải có một sức đề kháng tốt. Để có được sức đề kháng tốt thì họ phải có một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và một lối sống lành mạnh. 

Hoa quả mang đến nguồn khoáng chất và vitamin phong phú có lợi cho mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, bị ung thư tuyến giáp ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng thì có lẽ nhiều bạn chưa biết. Dưới đây là một vài gợi ý về bị ung thư tuyến giáp ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng mà các bạn có thể tham khảo:

- Quả việt quất

- Kiwi

- Quả Cherry

- Táo

- Dứa

- Cam

- Bí đao

- Cà chua

- Đậu Hà Lan

- Quả mọng: nho, dâu tây, mâm xôi,… 
Ngoài việc bổ sung những loại hoa quả trên vào thực đơn hàng ngày, người mắc bệnh ung thư tuyến giáp nên kết hợp lựa chọn thực phẩm lành mạnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, thay đổi lối sống khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh và nhanh hồi phục sức khỏe.

Cụ thể, bệnh nhân ung thư tuyến giáp chỉ nên dùng các thực phẩm có hàm lượng i ốt thấp, tránh những thực phẩm khô như bánh mì, bánh quy,… bổ sung những thức ăn dạng mềm, lỏng, dễ tiêu. Người bệnh có thể ăn rau nghiền và thịt hầm, hoặc ép trái cây tươi lấy nước uống. Theo các chuyên gia, nhóm thực phẩm giàu protein được xem là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bổ sung đầy đủ lượng calo và năng lượng thiết yếu cho cơ thể người bệnh.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top