Thử que lên 2 vạch có chính xác 100%?

Thử que lên 2 vạch có chính xác 100%? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thử que lên 2 vạch có chính xác 100%? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ Tuấn, Em mới mang thai lần đầu. Cách đây 2 tuần em thử que thử lên 2 vạch. Hôm nay em có đi siêu âm. Kết quả siêu âm: Niêm mạc dày 19 mm. Buồng tử cung có túi trống âm giống túi thai còn nhỏ KT 7 mm. Bác sĩ chẩn đoán chưa có thai trong tử cung, hẹn 2 tuần sau khám lại, em muốn hỏi như vậy có sợ thai ngoài tử cung không ạ? Kinh nguyệt em cũng không đều lắm. Có chu kỳ thì lên 40 ngày. Nếu tính từ chu kỳ cuối thai em phải được 6 tuần. Vậy tại sao vẫn chưa có thai trong tử cung ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ!
 

Thử que lên 2 vạch có chính xác 100%?

Thử que thử thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, khả năng là có thai sớm trong tử cung.

Bạn cứ tái khám theo hẹn của bác sĩ để xác định vị trí thai cũng như tuổi thai.

Do chu kỳ của bạn thưa, nếu tính theo kinh cuối thì sẽ có sự sai lệch rất lớn. Chu kỳ 4 tuần trễ kinh 2 tuần thành tuổi thai theo kinh cuối là 6 tuần. Nếu chu kỳ 6 tuần, trễ kinh 2 tuần thì tuổi thai theo kinh cuối là 8 tuần.

hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8 - 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 - 10 sau đó giảm dần.

Xét nghiệm beta hCG được thực hiện để:

- Chẩn đoán xét nghiệm có thai sớm khi trễ kinh
- Tính tuổi thai nhi
- Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
- Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
- Tầm soát hội chứng Down.

Trong một số trường hợp, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thử que lên 2 vạch có chính xác 100%? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top