Thóp trước của bé bị lõm có nguy hiểm?

Thóp trước của bé bị lõm có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thóp trước của bé bị lõm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Con em được 4 tháng, bé nặng 7.5kg. Mấy hôm nay em để ý thấy thóp trước của bé lõm sâu cả lúc ngủ cũng như thức. Bé ra mồ hôi nhiều, đêm ngủ bé khó ngủ, bú sữa ít, bé bú cả sữa mẹ và sữa ngoài. Xin bác sĩ tư vấn bé như vậy là bị làm sao? Em cám ơn bác sĩ.
 

Thóp trước của bé bị lõm có nguy hiểm?

Thóp trước bé bị lõm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Biểu hiện trên cần loại trừ do bé ăn uống kém cộng với ra mồ hôi nhiều nên có thể thiếu nước và điện giải.

Em cần nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng khám và điều trị sớm, nếu không sẽ làm cho bé đứng cân, sụt cân, suy dinh dưỡng,…

Thân mến.

Trên đầu của bé sẽ có hai thóp: thóp trước và thóp sau. Trong đó, thóp trước nằm giữa xương trán và xương đỉnh đầu, thóp sau nằm giữa xương đỉnh đầu và xương chẩm. 

Khi trẻ mới sinh, mẹ sẽ thấy thóp trước và sau rất mềm. Thóp trước phập phồng theo các mức độ khác nhau. Một số trẻ sẽ liền thóp sớm, một số sẽ liền thóp sau 1 tuổi.

Thóp đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Thóp là một phần của hộp sọ và là màng bảo vệ hộp sọ. Khi mẹ sinh thường thóp sẽ điều chỉnh độ mềm dẻo cho hộp sọ để đầu em bé có thể đi quả ngả âm đạo dễ dàng hơn.

Thông thường, thóp sẽ phập phồng và đôi khi nhô cao một chút so với đỉnh đầu. Tuy nhiên, nếu mẹ phát hiện thấy thóp lõm hơn bình tường thì có thể trẻ đang thiếu nước do bị tiêu chảy, nôn, tình trạng suy dinh dưỡng nặng. Trong trường hợp này cần đưa trẻ đi bệnh viện để thăm khám kịp thời.

Một số trường hợp mẹ sẽ thấy thóp của trẻ nhô cao hơn bình thường có thể do nội sộ tăng áp lực, viêm màng não, úng não thủy hoặc huyết áp.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thóp trước của bé bị lõm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top