Thời gian tác dụng của văc xin ngừa dại? Bị chó cắn có cần tiêm lại?

Thời gian tác dụng của văc xin ngừa dại? Bị chó cắn có cần tiêm lại? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thời gian tác dụng của văc xin ngừa dại? Bị chó cắn có cần tiêm lại? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Văc xin Abhayrab nếu tiêm liệu trình 4 mũi 0-3-7-21 sẽ ngừa dại được bao lâu bác sĩ? Sau khi tiêm xong 2 tháng, nếu em bị chó cắn có cần tiêm lại không ạ? Mong nhận được phản hồi ạ.
 

Thời gian tác dụng của văc xin ngừa dại? Bị chó cắn có cần tiêm lại?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Việt Nam đang lưu hành 3 loại văc xin phòng bệnh dại phổ biến, đều là văc xin thế hệ mới Verorab (Pháp), Abhayrab và Indirab (Ấn Độ). Đây là văc xin được kiểm định an toàn và đáp ứng miễn dịch cao sau khi tiêm đủ liều, không gây hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

WHO khuyến cáo văc xin tiêm trong cũng an toàn và hiệu quả như văc xin tiêm bắp, mà lại kinh tế hơn. Thông thường nếu tiêm đủ số mũi có thể phòng ngừa bệnh ít nhất 1 năm. Nếu tiếp tục bị chó cắn trong vòng 5 năm, chỉ cần tiêm lại với số mũi ít hơn. Nếu sau tiêm 2 tháng bạn có thể yên tâm cơ thể vẫn còn đủ kháng thể bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thời gian tác dụng của văc xin ngừa dại? Bị chó cắn có cần tiêm lại? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top