Thấy cổ sưng, vòm họng nổi cục có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Ban đầu em bị khó tiêu, ợ hơi, khó nuốt, đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm loét dạ dày. Em có để ý thấy dưới cổ em bị sưng, vòm họng trên bị nổi cục, sờ vào không đau, sưng nướu không đau. Bác sĩ cho em hỏi em bị gì vậy ạ, có phải là dấu hiệu ung thư vòm họng không ạ? Nên đi khám ở đâu ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua phần mô tả triệu chứng của bạn, bác sĩ chưa nhận thấy có thông tin nào gợi ý ung thư vòm họng cả. 

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Bệnh nguy hiểm là do khi phát hiện muộn, quá khả năng chữa trị, xuất phát từ lý do bệnh tiến triển âm thầm, các triệu chứng của bệnh không đặc thù, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác, hơn nữa vùng vòm ở sâu, là khu vực không dễ tiếp cận để thăm khám đối với các bác sỹ không chuyên khoa. 

Do đó, nếu lo lắng nhiều, bạn nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ kiểm tra cẩn thận, chỉ định nội soi hoặc CT khi nghi ngờ bạn nhé!


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top