Tháo bột sớm có khiến chân bị đau?

Tháo bột sớm có khiến chân bị đau? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tháo bột sớm có khiến chân bị đau? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Em năm nay 18 tuổi, bị rạn xương mác, BS bảo bó bột 1 tháng nhưng do có việc gấp nên đã tự tháo bột sau 25 ngày, sau khi tháo em thấy chân vẫn đau khi đi lại. Liệu xương của em có thể tự lành mà không cần bó bột không BS?
 

Tháo bột sớm có khiến chân bị đau?

Bó bột do rạn xương mác. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nguyên tắc để xương gãy có thể lành được là phải bất động thật tốt và không di lệch. Nếu không bó bột rất khó để đảm bảo xương được cố định tốt, dễ dẫn đến di lệch và không lành được. Thời gian để hình thành can xương từ 4-6 tuần, tuỳ từng cơ địa. 

Em nên tới BV để kiểm tra lại tình trạng xương gãy, nếu đã lành thì có thể tập vật lý trị liệu theo từng giai đoạn, nếu BS thấy di lệch quá nhiều sẽ chỉ định phương pháp cố định xương phù hợp em nhé!

Rạn, nứt xương thực chất là một dạng của gãy xương, tức là gãy xương kín, không có di lệch (xương chưa bị tách ra khỏi chiều dọc, chiều ngang hoặc chưa bị thòi ra ngoài da). Nứt  xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào của cơ thể khi có lực tác động mạnh từ bên ngoài vào xương.

Thông thường, khi bị rạn, nứt xương có hạn chế vận động, thậm chí mất hoàn toàn vận động chỗ bị nứt xương nếu xương bị nứt nhiều, phức tạp. Trường hợp nứt, rạn xương lớn (như xương đùi, xương chậu, xương sọ não…) hay kết hợp với đa chấn thương, bệnh nhân có thể bị sốc. Tại vị trí xương nứt, rạn tổ chức cơ, gân, dây chằng, da có thể thấy sưng nề, bầm tím, biến dạng...

Sau tai nạn, nếu đau nhức, rất khó chịu vùng xương nào đó, nên nhanh chóng đến bệnh viện ngay không nên chủ quan để đề phòng biến chứng có thể xảy ra. Ở bệnh viện, tùy theo mức độ tổn thương, vị trí của xương, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp cho từng trường hợp trên nguyên tắc cố định (bó bột, nẹp…) và bất động kết hợp với giảm đau, chống phù nề và dinh dưỡng tốt để chóng liền xương.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tháo bột sớm có khiến chân bị đau? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top