Thai phụ phẫu thuật gây mê có nguy hiểm?

Thai phụ phẫu thuật gây mê có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thai phụ phẫu thuật gây mê có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Em mang thai tuần 30. Hơn 2 tháng trước em bị trặc khớp gối. Do mang thai nên không chụp Xquang được, đến nay vẫn chưa hết. Em đi BV Chấn thương Chỉnh hình khám thì BS nói em bị u xương phải mổ. Gia đình đã ký giấy mổ gây mê cho em nhưng em lo không biết có ảnh hưởng gì đến em bé không? Em đang trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ rồi. Em rất lo lắng. Mong BS giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn rất nhiều!
 

Thai phụ phẫu thuật gây mê có nguy hiểm?

Phẫu thuật gây mê khi đang mang thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thùy Dương,

Khi có thai, bạn vẫn có thể mổ dưới gây mê ở những trường hợp bệnh lý cần can thiệp sớm, cũng không ảnh hưởng nhiều đến thai. Bạn cứ yên tâm điều trị.

Phụ nữ mang thai cũng sẽ có lúc bị bệnh cần phải phẫu thuật. Phẫu thuật và gây mê khá phức tạp khi mang thai vì phải đảm bảo cả 2 yếu tố giảm đau cũng như an toàn cho mẹ và bé.

Khi sử dụng phương pháp gây mê toàn thân, thuốc mê có thể đi qua tử cung và truyền vào cơ thể bé. Vẫn chưa có chứng cứ cụ thể cho thấy thuốc gây mê gây hại cho phụ nữ mang thai. Thí nghiệm trên động vật cho thấy gây mê có thể ảnh hưởng đến biểu hiện ứng xử của bé sau này. Phương pháp gây mê vùng thường được ưu tiên sử dụng cho phụ nữ mang thai trong quá trình phẫu thuật. Chỉ định này nhằm làm giảm thiểu rủi ro cho mẹ và bé.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thai phụ phẫu thuật gây mê có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top