Thai nhi xuất hiện nang 2 bên thận phải làm sao?

Thai nhi xuất hiện nang 2 bên thận phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thai nhi xuất hiện nang 2 bên thận phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Em mang thai 24 tuần 5 ngày. Khám thai thì thai bị nang 2 bên thận, mỗi bên 1 nang. Nang bên trái 1.0cm, nang bên phải 1.3cm. Nang như thế có to lắm không? Con em bị như thế có nguy hiểm không? Em làm thế nào để giúp nang của bé nhỏ bớt?
 

Thai nhi xuất hiện nang 2 bên thận phải làm sao?

Mẹ bầu nên khám thai định kỳ theo dõi sức khỏe thai nhi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp thai nhi của bạn có 1 nang ở cả hai bên thận. Đây là nang đơn độc, hay gặp nhất trong các loại nang thận. Nang thận đơn độc đa số không gây hại. Khác với thận đa nang, thường do bất thường di truyền, bệnh tiến triển và có thể làm mất chức năng thận. 

Bạn cần tiếp tục theo dõi tiển triển của nang thận. Nếu có điều kiện bạn nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu của bệnh viện nhi để được tư vấn thêm.

Thân mến.

Nang thận đơn độc ở thai nhi thường nhầm lẫn với u Wilms.
 

Nang là một túi kín có thể hiện diện ở bất kỳ nơi nào trong cơ thể và thường nó chứa dịch ở trong. Riêng nang ở thận thì thường chứa dịch, trong bệnh thận đơn nang thì nang có hình tròn hoặc bầu dục mọc lên ở vỏ thận, có kích thước khác nhau từ 1 - 10cm. Thành của nang dày vài milimét, cấu thành bằng mô xơ có 3 lớp: biểu mô trụ ở trong cùng, giữa là lớp sợi cùng cơ trơn, ngoài cùng là vỏ nang có cấu tạo ống thận xơ teo. Nếu không bị nhiễm trùng hoặc xuất huyết thì dịch trong nang có màu hơi vàng và trong suốt.

Bệnh thận đơn nang tăng theo tuổi và kích thước của nang cũng càng lúc càng lớn. Những khiếm khuyết trong quá trình phát triển phôi thai học của thận gây ra thận đơn nang bẩm sinh.

Nang thận thường không ảnh hưởng gì đến chức năng thận và có thể mang theo suốt cuộc đời.

Khám thai tiền sản định kỳ để theo dõi sự thay đổi kích thước của nang thận.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thai nhi xuất hiện nang 2 bên thận phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top