Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai có sao không?

Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Em mang thai 26 tuần rồi, các xét nghiệm ở cơ thể mẹ tất cả bình thường, không vấn đề gì cả. Giờ siêu âm bé thiếu gram (640gr). Bánh nhau bám ngắn (110*36mm) vị trí mặt sau. Diện tích bánh nhau bám 1/2 sau nửa trên thân tử cung. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng thai như vậy có phải do nhóm máu của cha (O) mẹ (O) ảnh hưởng đến tế bào thai không?
 

Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai có sao không?

Thai nhỏ hơn tuổi thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Bạn thân mến,

Trường hợp thai của bạn là bị thai nhi nhỏ hơn tuổi thai, cần theo dõi sát. Nếu thai phát triển kém cần khám tiền sản ở bệnh viện lớn để được chẩn đoán nguyên nhân.

Nhóm máu của cha mẹ (ABO) không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai.

Thai nhi nhỏ hơn so với tuổi thai hoặc chậm tăng trưởng trong tử cung đều có thể là dấu hiệu xấu, gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.

Nguyên nhân là do chế độ ăn uống của người mẹ ít quá hoặc nhiều quá. Nên khi người mẹ thiếu dinh dưỡng trước và trong thai kỳ sẽ khiến thai nhi suy dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, những mẹ khi mang thai lại ăn nhiều dễ dẫn tới béo phì, thừa cân ảnh hưởng xấu tới thai nhi như dễ sinh non, tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu dễ bị tiền sản giật.

- Thiếu sắt và Axit Folic sẽ gây ra tình trạng dị tật ống thần kinh ở thai nhi và có thể khiến trẻ sinh ra dễ nhẹ cân, nhiễm trùng, chỉ số thông minh thấp.

- Người mẹ ăn đêm nhiều khiến tình trạng cân nặng của mẹ tăng lên và không có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho em bé.

- Mẹ bổ sung canxi quá sớm: bởi vì, nếu sử dụng sớm và quá nhiều, canxi sẽ đóng ở bánh nhau, làm giảm chất lượng bánh rau, giảm sự trao đổi chất, khiến thai nhi kém phát triển và nhẹ cân. Mẹ nên tích cực ăn thực phẩm bổ sung canxi thay vì uống thuốc

- Tình trạng nhau thai kém phát triển: Bánh nhau nhỏ làm cho quá trình vận chuyển dưỡng chất cùng sự chuyển hóa ở bào thai suy giảm, thai nhi không hấp thụ được dinh dưỡng từ mẹ nên ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi, dẫn tới bé bị thấp còi.

- Mẹ sử dụng chất kích thích hoặc ở trong môi trường có khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến thai nhi nhẹ cân, thấp còi.

- Độ tuổi người mẹ mang thai quá sớm hoặc quá muộn: Việc mang thai trước tuổi 18 hoặc sau tuổi 40 cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bé bị nhẹ cân khi ở trong bụng mẹ.

Ngay khi bác sĩ chẩn đoán thai nhi có dấu hiệu nhẹ cân, mẹ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để sớm khắc phục tình trạng thai nhi bị nhỏ tuổi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top