Thai chưa có tim thai có nguy hiểm?

Thai chưa có tim thai có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thai chưa có tim thai có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em có đi khám thai vào ngày 18/09/2018, tuổi thai của em được 6 tuần 3 ngày, phát hiện được 3 túi thai, có 1 túi lớn 16.4mm, 2 túi nhỏ là 10.6 mm và 7mm đều được chẩn đoán là rỗng âm và chưa có tim thai. Hai bên buồng trứng không có khối bất thường Douglas và 2 hố chậu không có dịch. Đây là con đầu của em nên em rất lo vì độ tuổi của thai như vậy mà chưa thấy có tim thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
 

Thai chưa có tim thai có nguy hiểm?

Nên siêu âm để khám tim thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn, 

Hiện tại chỉ có thể kết luận bạn có thai sớm trong tử cung. Bạn nên tái khám lại sau 1-2 tuần để đánh giá sự phát triển của thai và có sự chẩn đoán chính xác hơn.

Thông thường tim thai xuất hiện vào tuần thứ 5-6 của thai kỳ tuy nhiên, vẫn có trường hợp trễ hơn đến tuần thứ 8 hoặc 10. Việc các bác sĩ không nghe được nhịp tim của thai nhi là một dấu hiệu đáng lo ngại. 
 

Các bác sĩ cho biết có hơn 50% ca không có tim thai xuất phát từ việc hỏng trứng, trứng trống. Đây là hiện tượng không có phôi thai mà chỉ có túi thai hoặc trong quá trình thụ tinh, trứng tự gắn vào thành tử cung nhưng không bám trụ lại được, dẫn tới bị lụi đi và không thể phát triển. Hiện tượng này được cho là do các NST quá nhiều hay quá ít một cách bất thường, khiến trứng bị "bóp nghẹt", không thể tăng trưởng và sớm bị "trục xuất" ra khỏi cơ thể.

Tiếp đến là các nguyên nhân xuất phát từ bà mẹ như mẹ mắc một số bệnh lý rối loạn đông máu, hội chứng buồng trứng đa nang, các vấn đề ở tuyến giáp, tử cung mắc các dị dạng bất thường, mẹ mắc các bệnh truyền nhiễm, chấn thương...

Ngoài ra có một số vấn đề nằm ở thai nhi như thai bị chứng rối loạn nhịp tim, thai ngoài tử cung...

Trường hợp không có tim thai thì BS sẽ đưa ra giải pháp cho sẩy thai tự nhiên hoặc tiến hành hút thai ra để an toàn cho sức khỏe người mẹ.

Thai nhi không có tim thai thì không thể tiếp tục phát triển để lớn lên nên không thể giữ lại trong tử cung, nếu thai chết lưu trong tử cung sẽ dẫn đến những tai biến như xuất huyết, viêm nhiễm, thai bám chặt vào tử cung khi lấy ra dễ làm thủng tử cung, khó có thai trong tương lai,...

Không có tim thai hay sẩy thai là điều không lường trước được và đó không phải lỗi của người mẹ, bạn không nên quá bi quan và đau buồn ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

Khi bị sẩy thai thì nên nghỉ ngơi ít nhất 3 tháng mới nên có thai lại.

Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, tránh quan hệ tình dục quá sớm.

Khám thai định kỳ và khi gặp các vấn đề trong thai kỳ phải đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thai chưa có tim thai có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top