Tê nửa đầu, nửa mặt là bệnh gì?

Tê nửa đầu, nửa mặt là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tê nửa đầu, nửa mặt là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị tình trạng tê nửa đầu trái và nửa mặt vào lúc đang ngủ cách đây 2 ngày. Do sợ có hiện tượng đột quỵ nên em đi khám thì bác sĩ bảo em bị cơn thiếu máu não thoáng qua. Nhưng chưa bao giờ em bị như thế. Gần đây em bị khó ngủ cũng như bị tê đầu ngón chân cái bên trái kèm theo tê nửa đầu gần chỗ thái dương gò má trái, khó ngủ trằn trọc. 3 tháng trở lại đây em thường xuyên thức khuya. Xin bác sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân do đâu ạ! Em vẫn tập gym, ăn uống bình thường.
 

Tê nửa đầu, nửa mặt là bệnh gì?

Tê nửa đầu, nửa mặt do đâu? Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Tình trạng tê nửa đầu, nửa mặt có thể do đột quy, cơn thiếu máu não thoáng qua hoặc tổn thương dây thần kinh vùng mặt (do chèn ép, viêm nhiễm,...). Nếu tình trạng này vẫn kéo dài liên tục hoặc nặng thêm, em nên tái khám sớm ở chuyên khoa Nội thần kinh nhé.

Thân mến,

Triệu chứng của đột quỵ rất đa dạng có thể từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên có thể tóm lược các triệu chứng của đột quỵ như sau: 

1. Dấu hiệu cơn thiếu máu não thoáng qua:

- Chóng mặt nhiều khi thay đổi tư thế đặc biệt là ở người trên 60 tuổi 

- Tê, yếu tay chân cùng 1 bên thoáng qua, mất cảm giác nửa người thoáng qua sau đó phục hồi lại 

- Cơn choáng ngất xỉu thoáng qua kèm nói ngọng, nói khó, miệng méo một bên thoáng qua sau đó phục hồi. 

- Cơn mờ mắt thoáng qua kèm yếu tay chân sau đó phục hồi lại 

- Nếu các dấu hiệu trên lặp đi lặp lại thì khả năng là có thiếu máu não, cần khám và điều trị sớm. 

2. Dấu hiệu bị đột quỵ:  

- Đột ngột đau đầu dữ dội, nhiều sau gáy 

- Nôn ói lơ mơ, hoặc hôn mê 

- Mặt méo 1 bên, nói khó, nói đớ 

- Yếu, liệt nửa người (tay chân cùng 1 bên)

Tùy theo mức độ tổn thương não nặng hay nhẹ mà triệu chứng biểu hiện ra nhiều mức độ khác nhau.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tê nửa đầu, nửa mặt là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top