Tay sưng sau truyền đạm có bình thường?

Tay sưng sau truyền đạm có bình thường? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tay sưng sau truyền đạm có bình thường? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Em đi truyền đạm về, tay sưng phù lên. Giờ em phải làm sao ạ, có cần quay lại bệnh viện không ạ?
 

Tay sưng sau truyền đạm có bình thường?

Sưng phù tay sau truyền dịch. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn không nêu rõ phù cả hai tay hay chỉ phù nơi tiêm truyền nên không thể tư vấn cụ thể. Trường hợp chỉ phù nơi tiêm truyền có thể do trật kim truyền ra khỏi lòng tĩnh mạch trong lúc truyền dịch gây phù nề mô lân cận, sẽ tự hết trong vòng vài ngày.

Các trường hợp còn lại bạn nên tái khám để được tư vấn kỹ càng hơn.

Thân mến.

Áp-xe là một nhiễm khuẩn khu trú sâu trong da, biểu hiện sưng nóng đỏ đau. Có nhiều dạng áp-xe do các nguyên nhân khác nhau, trong đó cũng có thể gặp sau tiêm chích dưới da hoặc tiêm bắp, đặc biệt khi tiêm các thuốc dầu hoặc thuốc nội tiết, thuốc bổ, kể cả tiêm vắc-xin nhưng hiếm gặp... 
 

Nếu sau tiêm thấy vùng tiêm bị rắn chắc như quả trứng, táo, thì có thể chườm ấm, cục rắn sẽ tan dần, nếu không tan mà có sưng nóng đỏ đau ngày càng nặng thì cần dùng kháng sinh chống viêm (uống và bôi tại chỗ). Nếu áp-xe mọng mủ thì phải chích dẫn lưu mủ kết hợp dùng kháng sinh. Trường hợp áp-xe lạnh (tạo thành khối rắn chắc nơi tiêm nhưng không đau) thì cứ yên tâm nó sẽ tan dần.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tay sưng sau truyền đạm có bình thường? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top