Tay đau và tê buốt sau khi hiến máu có nguy hiểm?

Em hiến máu được 7 ngày rồi mà tay bị hiến bị đau, không thấy bị sưng gì cả ạ. Nhưng em hoạt động nhẹ hay khi ngủ bị đau và tê. Cho em hỏi vì sao? Em có tiền sử thiếu máu, viêm dạ dày. Xin cảm ơn.
 

Chào em,

Kim lấy máu dùng trong hiến máu lớn hơn so với kim lấy máu làm xét nghiệm hay truyền thuốc thông thường, do đó trong trường hợp lấy ven tĩnh mạch khó hoặc sau khi lấy máu xong không đè chặt miếng bông vào để cầm máu, làm máu tĩnh mạch rỉ một lượng ít ra ngoài mô mềm xung quanh, chèn ép lên mô mềm và thần kinh quanh đó gây ra cảm giác đau nhẹ và tê. 

Người nhạy cảm thì cảm nhận rõ, nhiều và kéo dài hơn người khác nhưng hiện tượng này không nguy hiểm, không cần xử lý gì và từ từ sẽ tự hết, em nhé.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top