Tập thói quen ăn ngủ nghỉ cho trẻ sơ sinh?

Nhờ BS hướng dẫn cách để bé sơ sinh quen dần với việc thức - ngủ theo đúng ban ngày - ban đêm?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trẻ sơ sinh thường ngủ trung bình 18-20 giờ  mỗi ngày. Vậy nên bước đầu tiên là phải cho trẻ cảm nhận được sự nối kết giữa bóng tối và giấc ngủ, giữa ánh sáng và lúc thức tỉnh. Trong vòng 10 tuần, trẻ sẽ có thể hiểu được rằng nên ngủ lâu hơn vào ban đêm.

Ban ngày, cho trẻ làm quen với sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống bình thường nhưng vào những giờ bú đêm thì nên tránh gây ồn ào. Nói chuyện  nhỏ nhẹ và không tiếp xúc mắt với trẻ nhiều. Kết hợp thêm bóng tối và thanh âm tĩnh mịch nữa, sẽ giúp trẻ từ từ hiểu được rằng ban đêm là để ngủ.

Giấc ngủ của trẻ thay đổi và phát triển theo độ tuổi và không gian sống. Trong quá trình phát triển này có rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên vấn đề khó khăn trong giấc ngủ của trẻ không phải là việc không thể tránh khỏi.

Một giấc ngủ tốt cũng cần được học. Hướng dẫn này được viết với mục đích ít nhiều giúp các bậc phụ huynh hiểu về chức năng hoạt động trong giấc ngủ của trẻ trong những tháng đầu đời.

Hãy quan sát trẻ để hiểu trẻ nhiều hơn. Mặc dầu trẻ là một cá thể độc nhất, trẻ cũng giống như bao trẻ khác, cần đến sự cân bằng, tĩnh lặng và dịu dàng để cảm thấy an toàn và thoải mái, điều cần thiết để thiết lập các nhịp bước đi vào giấc ngủ.
 

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top