Tảo mặt trời có tăng cân?

Em bị bệnh bướu cổ cường giáp, bị sút ký nhiều có dùng được tảo mặt trời để giúp tăng cân không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
 

Chào em,

Sụt ký là 1 trong các triệu chứng thường gặp của người bị cường giáp. Đặc điểm của bệnh cường giáp là tăng chuyển hóa của cơ thể, nên người bệnh dù ăn nhiều vẫn gầy, nếu không ăn được thì cơ thể còn suy kiệt nhanh hơn. 

Việc dùng thuốc là 1 trong các phương pháp giúp ổn định nồng độ hormone tuyến giáp và từ đó sẽ làm giảm hiện tượng sụt ký. Ngoài ra, người bị bệnh cường giáp, bên cạnh điều trị thuốc thì cũng cần một chế độ ăn thích hợp, đầy đủ chất nhưng cần hạn chế ăn các thức ăn chứa nhiều iod như hải sản, rong biển, tảo, bông cải xanh. Nhấn mạnh ở đây là hạn chế, nghĩa là ăn ít, thỉnh thoảng ăn 1 vài miếng không sao, chứ không phải hoàn toàn không thể đụng đến.

Ngoài ra, em cần kiêng ăn thức ăn nóng, khô cay như ớt, gừng sống, thịt dê, kiêng ăn chế phẩm của sữa, kiêng uống cà phê, trà và các chất kích thích có chứa nicôtin, hút thuốc. Cần uống thêm nhiều nước.

Việc dùng tảo mặt trời hàng ngày để tăng cân trong trường hợp của em là không nên.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top