Tâm trạng buồn bã, mệt mỏi là làm sao?

Tâm trạng buồn bã, mệt mỏi là làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tâm trạng buồn bã, mệt mỏi là làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ ,em là nam 27 tuổi, hơn gần 10 năm nay em luôn đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám, mặc dù bệnh em là viêm bao tử thông thường, nhưng mỗi lần bị đau em lại đi khám, rồi sau đó tâm trí em vẫn không tin lời bác sĩ và lại rồi đi khám bác sĩ khác. Cứ như vậy em luôn rơi vào vòng lẩn quẩn, mệt mỏi, tâm trạng buồn bã, luôn nghĩ mình mang trọng bệnh. Mỗi lần như vậy em không muốn làm gì cả, em từng đi khám tâm thần kinh bác sĩ bảo em mang bệnh lo âu, em còn trẻ mà sao lại mắc bệnh như vậy. Xin bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn!
 

Tâm trạng buồn bã, mệt mỏi là làm sao?

Rối loạn lo âu. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Em đã khám chữa bệnh tại nhiều nơi, bao gồm các cơ sở y tế lớn, kéo dài trong 10 năm, do đó khả năgn bỏ sót vấn đề nguy hiểm nào về mặt sức khoẻ gần như là không có. Tuy nhiên, tình trạng rối loạn lo âu và giảm khí sắc của em lại có vẻ khá nghiêm trọng. Tình trạng này không hiếm, đặc biệt ở giới trẻ, nhất là trong xã hội hiện đại có nhiều áp lực, căng thẳng, dân cư tập trung đông đúc, con người phải sống trong những điều kiện sống không thuận lợi… Ở người trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, khi va vấp những sự cố trong cuộc sống thì dễ suy sụp, bế tắc, chán nản… Em nên khám chuyên khoa tâm thần kinh để được bác sĩ hỗ trợ tâm lý và dùng thuốc sớm em nhé!

Thân mến.

Rối loạn lo âu là tình trạng sức khỏe tâm thần liên quan quá nhiều đến tình trạng lo lắng, sợ hãi, căng thẳng… Việc thường xuyên lo lắng hoặc lo lắng thái quá có thể khiến bạn mất tập trung, căng thẳng và luôn trong tình trạng cảnh giác. Rối loạn lo âu là một trong những tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến nhất, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau, thậm chí là trẻ em.

Có nhiều dạng rối loạn lo âu khác nhau, với các triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, các dạng lo âu đều có một điểm chung: Tình trạng lo âu xảy ra quá thường xuyên, thái quá, không tương xứng với tình hình hiện tại gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Các triệu chứng của rối loạn lo âu có thể xuất hiện đột ngột hoặc có thể xuất hiện một cách từ từ và kéo dài cho đến khi bạn dần nhận ra rằng có điều gì đó bất ổn đang diễn ra. Những người mắc chứng rối loạn lo âu thường không biết nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng lo lắng và cảm giác mà họ đang trải qua. Những biểu hiện của tình trạng lo âu quá mức hay còn gọi là rối loạn lo âu bao gồm:

Cảm thấy căng thẳng, lo lắng, bồn chồn

Nhịp tim nhanh, thở nông, thở gấp

Đổ mồ hôi nhiều, tay chân run
 

Luôn cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối

Không tập trung, hay lơ đãng

Biếng ăn, rối loạn tiêu hóa

Mất ngủ, khó ngủ.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tâm trạng buồn bã, mệt mỏi là làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top