Tại sao trẻ nhỏ cần Vitamin D?

Tại sao trẻ nhỏ cần Vitamin D? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao trẻ nhỏ cần Vitamin D? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Vitamin D đóng vai trò thế nào trong sự phát triển của trẻ nhỏ nói riêng và con người nói chung ạ?
 

Tại sao trẻ nhỏ cần Vitamin D?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vitamin D thực chất là một nội tiết tố (hormone) ảnh hưởng đến toàn cơ thể. Vitamin D muốn hoạt động được cần có 1 thụ thể (receptor). Gần như tất cả các mô trong cơ thể đều có receptor để vitamin D gắn vào để hoạt động.

Theo nghiên cứu, vitamin D không chỉ có vai trò quan trọng với hệ xương khớp, mà còn gắn liền với sự hấp thu canxi ở ruột, nếu cung cấp nhiều canxi mà thiếu viatmin D thì lượng canxi ít hấp thu vào máu, không đưa được tới xương. Khi đến xương viatmin D giúp cho canxi được gắn vào khung xương cũng như gắn liền với hoạt động của các tế bào xương, giúp chúng ta có bộ xương khỏe mạnh.

Ở trẻ em, vitamin D giúp có một bộ xương phát triển toàn vẹn, ở người lớn tuổi có vai trò ngăn chặn không cho mất xương, giúp duy trì sức khỏe xương theo thời gian.

Ngoài ra vitamin D còn có vai trò ở nhiều cơ quan khác như hệ miễn dịch: vitamin D gắn vào các receptor, tế bào máu, thực bào, là một hàng rào bảo vệ cơ thể chống được tình trạng nhiễm trùng. Nếu như chúng ta có đầy đủ viatmin D, sẽ giảm được tình trạng mắc bệnh cúm, nhiễm trùng các loại.

Thiếu vitamin D có thể dẫn đến các bệnh nội khoa mạn tính quan trọng rất quen thuộc như bệnh nội tiết (đái tháo đường), bệnh tim mạch, cao huyết áp và ngay cả bệnh mà ai cũng sợ là ung thư. Khi đầy đủ vitamin D thì nguy cơ của những bệnh này sẽ giảm thấp hơn so với những người bị thiết vitamin D.

Đồng thời vitamin D còn tác động lên hệ thần kinh giúp tránh được tình trạng giảm trí nhớ, buồn rầu, lo âu.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao trẻ nhỏ cần Vitamin D? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top