Tại sao lại bị nghe kém? Không điều trị nghe kém có bị điếc không?

Tại sao lại bị nghe kém? Không điều trị nghe kém có bị điếc không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao lại bị nghe kém? Không điều trị nghe kém có bị điếc không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, nghe kém và điếc thường do những nguyên nhân nào ạ? Có phải nếu không điều trị nghe kém thì sẽ dẫn đến bị điếc hay không?
 

Tại sao lại bị nghe kém? Không điều trị nghe kém có bị điếc không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nghe kém và điếc. Có thể phân ra theo độ tuổi trưởng thành, độ tuổi phát triển của một con người như từ khi còn trong bào thai của mẹ có những yếu tố ảnh hưởng đến thính giác. Trong quá trình sinh nở cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến thính giác, khi ra đời rồi cũng có rất nhiều yếu tố đe dọa đến việc nghe kém, khiếm thính sau này, trong các tuổi trưởng thành như mẫu giáo, thiếu niên… cũng đều có nguyên nhân. Khi xác định được người đó nghe kém thì phải tìm ra nguyên nhân do đâu mói có chiến lược điều trị thích hợp.

Khi bệnh nhân tự dưng cảm thấy mình nghe kém so với trước, có rất nhiều nguyên nhân: do nhiễm trùng, cản trở vật lý (như nút ráy tai bị lệch), viêm nhiễm mũi họng lan vào tai giữa hoặc nhưng viêm nhiễm đã có sẵn từ trong tai giữa, bệnh nhân đã xử lý nhưng lại dẫn đến viêm sâu hơn, tổn thương nặng hơn gây ra tình trạng nghe kém đến mức độ bệnh nhân có thể cảm nhận được. Lúc này, bệnh nhân nên đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân từ đó đưa ra phương pháp điều trị từ những nguyên nhân đơn giản tới phức tạp.

Ví dụ có những trường hợp tuổi trung niên tự nhiên nghe kém hoặc điếc một bên, xảy ra điếc đột ngột, đó gần như là cấp cứu tai mũi họng về vấn đề sức nghe do co thắt mạch máu, thiếu máu tai trong thì bệnh nhân cần được can thiệp ngay lập tức. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức nghe, xác định đúng điếc đột ngột để dùng thuốc lấy lại sức nghe cho bệnh nhân, nếu không cơ quan phía trong tai trong sẽ bị hủy hoại. Những trường hợp đó cần được đến khám và can thiệp ngay đối với những trường hợp điếc đột ngột, bệnh nhân có thể cảm nhận được ngay.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao lại bị nghe kém? Không điều trị nghe kém có bị điếc không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top