Tại sao bị ù tai?

Tại sao bị ù tai? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao bị ù tai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Tôi bị ù tai, chói tai khoảng 5 năm nay, nghe không rõ. Vậy bệnh của tôi có thể chữa như thế nào? Tối đến tiếng ù tai, chói tai rõ hơn, tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.
 

Tại sao bị ù tai?

Triệu chứng ù tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ù tai có nhiều nguyên nhân, từ tổn thương tại cơ quan tai giữa, tai trong (do viêm nhiễm, u, chấn thương…) cho tới các tổn thương dẫn truyền và vùng vỏ não thính giác… 

Muốn tìm hiểu nguyên nhân cần biết rõ bệnh sử, diễn tiến ù tai, hoàn cảnh khởi phát và thăm khám cẩn thận. Phương pháp điều trị sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân, tiên lượng rất khác nhau. 

Trước tiên bạn nên khám chuyên khoa Tai ở Bệnh viện Tai Mũi Họng để làm rõ chẩn đoán bạn nhé!

Thân mến.

Ù tai xảy ra khi bạn nghe thấy tiếng ồn ảo tưởng hoặc những tiếng ù ù trong tai hoặc đầu. Những tiếng ồn có thể êm dịu, lớn, cao hoặc thấp. Bạn có thể nghe thấy nó ở một hoặc cả hai tai. Ù tai thường do vấn đề do cơ quan thính giác gây ra. Đây là một triệu chứng, không phải bệnh. Tuy nhiên, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày và chất lượng cuộc sống của bạn.

Không có phương pháp điều trị nào để loại bỏ hoàn toàn ù tai. Hầu hết các bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp điều trị để giảm nhẹ tình trạng dưới đây:

- Thiết bị trợ thính. Đôi khi, các bác sĩ sẽ loại bỏ ráy tai để giảm các triệu chứng ù tai.
- Sử dụng máy phát âm thanh Wearable để tạo ra âm thanh dịu nhẹ, dễ chịu.
- Sử dụng máy phát âm thanh tabletop để thư giãn hoặc ngủ tốt hơn vào ban đêm.
- Sử dụng một thiết bị nhỏ và tai nghe để cung cấp tín hiệu âm thanh đi kèm với âm nhạc. Việc điều trị sẽ giúp kích thích thay đổi thần kinh trong não và kiềm chế cách não phản ứng với chứng ù tai, do đó bạn sẽ ít nghe được tiếng ồn;
- Cấy ghép ốc tai ở những người bị ù tai nặng.
- Chỉ định thuốc chống trầm cảm nếu bạn bị mất ngủ vào ban đêm;
- Thuốc uống để điều trị ù tai.
 

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Tránh các chất kích thích
- Tránh tiếng ồn
- Quản lý căng thẳng và mệt mỏi
- Tránh hoặc giảm uống rượu:
- Lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp: bao gồm liệu pháp âm thanh, tư vấn, liệu pháp nhận thức hành vi, liệu pháp chống ù tai.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao bị ù tai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top