Tại sao bị nổi hạch?

Cơ thể nổi hạch trong những trường hợp nào, thưa bác sĩ? Khi nổi hạch thì cần khám và điều trị như thế nào ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cơ thể nổi hạch là một phản ứng thông thường và khá phổ biến của cơ thể, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bắt nguồn từ nguyên nhân tại chỗ hoặc toàn thân, trong những trường hợp cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập, nhất là nhiễm trùng do virus, như chứng cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên,  bạn phải mất khoảng 1 tuần để phục hồi sau khi nhiễm trùng được trị khỏi.

Nhưng điều này không có nghĩa bệnh sẽ không gây bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Do đó, nên đến gặp bác sĩ ngay để khám và điều trị nếu có các triệu chứng sau đây:

- Hạch bị sưng mà không có lí do rõ ràng.

- Các hạch sưng không biến mất, thậm chí còn lan rộng từ 2-4 tuần.

- Các hạch cứng hoặc mềm và không di chuyển khi bạn cố gắng đẩy chúng.

- Sốt, đổ môi hôi vào ban đêm, giảm cân không rõ lí do.

Nổi hạch, hay còn gọi là sưng hạch, là hiện tượng xuất hiện các khối u nhỏ bằng hạt đậu trên cơ thể. Các khối u này phát triển dọc theo các khớp cổ tay, bàn tay, mắt cá chân hoặc bàn chân. Các khối u này có hình bầu dục hoặc hình tròn và thường có chất dịch bên trong. Bạn có thể sẽ cảm thấy đau nếu ấn vào các u hạch này, tuy nhiên đây không phải các khối u gây ung thư.

Hạch thường phát triển trong nhiều tháng nhưng có thể nổi lên một cách đột ngột. Một số trường hợp, người bệnh có thể bị đau do hạch đè nén lên các dây thần kinh lân cận. Ngoài ra, ở một số người sẽ có dấu hiệu tê tay và yếu cơ do u hạch gây ra.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top