Tại sao bé ghét ăn rau?

Theo bác sĩ, Những sai lầm nào có thể dẫn đến tình trạng bé ghét ăn rau, lười ăn rau?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Những sai lầm khi cha mẹ làm cho trẻ ghét ăn rau:

- Cha mẹ chiều trẻ quá mức nên hay để trẻ ăn ngậm, ăn lâu, không thích nhai mà chỉ thích ăn dạng lỏng dẫn đến trẻ biếng ăn...

- Cho trẻ ăn không đúng lúc, lúc nào cũng ép ăn khi trẻ không đói. Bên cạnh đó còn ép ăn những loại rau mà trẻ không thích lâu dần làm bé ghét ăn rau.

- Cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi hay điện thoại làm mất tập trung gây nên táo bón.

- Không khí căng thẳng trong bàn ăn làm trẻ sợ hãi, không thích ăn.

- Trẻ bị nhiễm bệnh khác như viêm hô hấp, hay viêm nhiễm khác, làm trẻ nhai khó nên lười ăn rau.

- Do yếu tố sinh học và môi trường.

- Ép trẻ ăn quá nhiều, quá no lâu dần trẻ rất sợ các bữa ăn.

Trẻ lười ăn rau là tình trạng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Khi thấy trẻ có biểu hiện không ăn rau hay lười ăn rau các bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm cách giúp trẻ ăn rau dễ dàng hiệu quả sau:

- Trang trí món rau củ quả với các hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu với nhiều màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon cũng là một cách tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng trẻ lười ăn rau. Trên thực tế, ở một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc rất coi trọng chuẩn bị món rau củ quả trang trí bắt mắt cho trẻ bởi nó giúp trẻ thích thú với việc ăn rau hơn rất nhiều.

- Với các loại rau có mùi quá đặc trưng hay vị quá đắng, khó ăn với trẻ như rau diếp, mướp đắng các bạn nên có thể kết hợp với các vị khác cho thêm một chút chanh hay một chút đường như vậy sẽ giúp trẻ ăn ngon hơn.

- Thay vì làm riêng rẽ từng món thì bạn có thể làm salad rau sao cho phù hợp với sở thích ăn ngọt của trẻ.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé tham gia vào công việc nhặt rau hay rửa rau cùng mẹ sau đó khuyến khích trẻ thưởng thức thành quả mà mình đã làm như vậy sẽ tạo nên không khí hào hứng mỗi khi trẻ ăn rau.

- Chế biến nhiều loại ra cuộn cơm nhiều màu sắc theo kiểu kim bap Hàn Quốc như vậy rất dễ dàng cho trẻ mà bạn không cần phải bắt ép làm trẻ sợ ăn rau.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top