Sưng mắt cá chân và đầu gối là dấu hiệu bệnh gì?

Sưng mắt cá chân và đầu gối là dấu hiệu bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sưng mắt cá chân và đầu gối là dấu hiệu bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em năm nay 27 tuổi, trước kia em có bị đau chân đến nỗi không đi được, đi khám uống thuốc thì khỏi. Đến khi sinh bé thì hay bị sưng mắt cá chân và đầu gối, nhiều khi đau đi không nổi, ngồi lên đứng xuống thì càng đau... Đi khám bác sĩ nói bị viêm khớp. Lâu lâu lại bị, đến bây giờ 2 bên bắp đùi bị lõm sâu. Bác sĩ cho em biết là bệnh gì ạ, chế độ ăn uống như thế nào để giảm tình trạng này?
 

Sưng mắt cá chân và đầu gối là dấu hiệu bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viêm khớp có nhiều nguyên nhân, nếu viêm nhiều khớp nhỏ ngoại vi, tiến triển nặng dần thường gặp nhất là viêm khớp dạng thấp. Nếu để lâu không điều trị đúng có thể diễn tiến tới teo cơ, cứng khớp, biến dạng khớp… 

Ngoài ra, tràn dịch khớp gối còn có thể do một số nguyên nhân khác như chấn thương, thoái hoá khớp, nhiễm trùng, gout… Do đó, việc chẩn đoán chính xác hết sức quan trọng để định hướng điều trị. 

Bạn nên khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp để bác sĩ kiểm tra toàn bộ các khớp, xem xét vị trí tổn thương, đánh giá phim Xquang hoặc lấy dịch khớp làm xét nghiệm và lên kế hoạch điều trị tích cực hơn bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sưng mắt cá chân và đầu gối là dấu hiệu bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top