Sưng đau và nổi cục ở họng có nguy hiểm?

Sưng đau và nổi cục ở họng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sưng đau và nổi cục ở họng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em có vấn đề thắc mắc cần được tư vấn. Cách đây 3 ngày em có đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, bác sĩ khám thường và chẩn đoán viêm họng và viêm amidan. Khi em về nhà và tự xem xét cổ họng thì thấy 2 amidan sưng và ở cổ họng sau lưỡi gà có nổi lên 2 cục thịt, không thấy có hạt gì màu trắng cả. 2 cục thịt nổi lên khá mờ nhạt, nếu không nhìn kỹ sẽ không thấy. Bác sĩ có thể tư vấn cho em về tình trạng này được không, và khám bình thường bằng đèn thì có chính xác như vậy không? Em đang cảm thấy rất hoang mang. 
 

Chào em,

Do em không nói rõ triệu chứng bệnh, các mô tả sang thương cũng không phù hợp với từ ngữ chuyên môn nên rất khó để đánh giá là em “tự khám” có đúng hay không. 

Các trường hợp viêm họng, viêm amidan cấp khá thường gặp, thăm khám có thể đánh giá được và không cần thiết phải nội soi hay làm xét nghiệm quá xâm lấn, trừ khi bệnh tái phát dai dẳng, kéo dài hoặc có triệu chứng báo động. 

Nếu được kê toa bởi bác sĩ chuyên khoa, em nên dùng thuốc vài tái khám lại để bác sĩ đánh giá thêm, khi cần sẽ chỉ định xét nghiệm chuyên sâu hơn em nhé!

Thân mến

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sưng đau và nổi cục ở họng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top