Sùi mào gà tại lỗ niệu đạo có nguy hiểm?

Thưa bác sĩ, Em có vết sùi mào gà ở lỗ niệu đạo, đốt 3 lần ở phòng khám tư nhân nhưng không khỏi, tái phát nhiều lần và lại còn rất đau. Em dự định đến bệnh viện công (Bệnh viện Da Liễu TPHCM) để điều trị. Sùi mào gà ở lỗ niệu như vậy thì bên cạnh việc đốt laser mình có thể điều trị bằng phương pháp nào khác hay không ạ? Chi phí là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn.
 

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Điều trị sùi mào gà tại lỗ niệu đạo tùy theo kích thước sang thương như thế nào bác sĩ sẽ cho chỉ định đốt laser hoặc chấm nitơ lỏng tại chỗ. Chi phí dao động từ 2-3 triệu cho 1 lần điều trị, sau đó bạn nên tái khám thường xuyên.

 

Sau điều trị bác sĩ có thể kê cho bạn các loại thuốc chăm sóc sang thương. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định và lịch hẹn của bác sĩ. Bạn có thể đến Bệnh viện Da Liễu để được tư vấn cụ thể hơn.

Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Chúng có thể là một nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng trông giống như cây súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ và khó có thể nhìn thấy. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus human papilloma (HPV). Virus này có thể gây bệnh sùi mào gà cũng như bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng hoặc sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bị bệnh.

Thông thường điều trị sùi mào gà có thể sử dụng dung dịch như podophylin 25% hoặc acidtrichloracetic 80% chấm lên vị trí bị. Hiện nay, nếu tình trạng nghiêm trọng hoặc sử dụng các thuốc trên không hiệu quả thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật để điều trị các nốt sâu ẩn bên trong. Mỗi biện pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn để đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Thực hiện tình dục an toàn: Chung thủy, sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

- Luôn giữ sạch sẽ âm hộ, điều trị các bệnh phụ khoa dễ gây khí hư tăng nhiều. Trong thời gian mang thai, khí hư thường tăng nhiều, càng phải chú ý giữ vệ sinh âm hộ.

- Khi bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay để được chẩn đoán chính xác bệnh và chữa trị kịp thời.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top