Sử dụng thuốc Levosulpiride có gây buồn ngủ không?

Bác sĩ ơi cho con hỏi, con cứ buồn ngủ ban ngày. Có phải là do uống thuốc không ạ, hay là do bệnh? Con gửi các toa thuốc viêm họng và trào ngược dạ dày mà con đang dùng, bác sĩ xem giúp con ạ.
 


 

Đơn thuốc do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Trong các thuốc mà em đang dùng có thuốc số 5 của toa trào ngược dạ dày thực quản là thuốc Levosulpiride có tác dụng phụ gây buồn ngủ, thuốc này không quan trọng trong điều trị bệnh của em nên em có thể ngưng dùng thuốc này, em nhé.

Levosulpride là thuốc chống loạn thần và hỗ trợ nhu động, được chỉ định đối với chứng khó tiêu, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản và hội chứng ruột kích thích.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này thuộc nhóm thuốc B đối với thai kỳ. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai dưới đây:

A= Không có nguy cơ;
B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;
C = Có thể có nguy cơ;
D = Có bằng chứng về nguy cơ;
X = Chống chỉ định;
N = Vẫn chưa biết.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top