Sử dụng nước súc miệng thời gian dài có được không?

Sử dụng nước súc miệng thời gian dài có được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sử dụng nước súc miệng thời gian dài có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, chúng ta có nên dùng nước súc miệng hằng ngày? Một số người lo ngại nếu dùng thường xuyên và kéo dài có thể làm khô niêm mạc miệng, có đúng như vậy không ạ?
 

Sử dụng nước súc miệng thời gian dài có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Có nhiều người thắc mắc có nên dùng nước súc miệng hàng ngày như kem đánh răng không, đối với vấn đề này thì có 2 mặt: cái gì vừa phải thì có tác dụng tốt, nhưng khi lạm dụng sẽ trở nên không tốt.

Bên cạnh đó, nước súc miệng có rất nhiều loại và chất lượng cũng không đồng đều. Có những loại nước súc miệng giá tiền rất rẻ, cơ bản là nước muối sinh lý, một lọ có giá khoảng 8-9 ngàn đồng, sử dụng lâu dài gây khô miệng, tưa đầu lưỡi, đau niêm mạc… Nếu chúng ta lạm dụng, dùng quá nhiều thì sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn.

Về việc có nên dùng hàng ngày không thì cũng tùy từng loại nước súc miệng, những loại chứa nước muối sinh lý thì có thể dùng được 2-3 lần/ngày. Nếu đối với loại nước súc miệng chứa ancol hay chất tẩy rửa nhiều, nếu dùng hàng ngày sẽ gây khô rát miệng chủ yếu do thành phần ancol của nước súc miệng.

Vậy nên chúng ta không nên lạm dụng nước súc miệng quá nhiều, tùy mục đích mà ta nên sử dụng như thế nào cho đúng cách. Ví dụ như chúng ta cần hơi thở thơm tho, cần sát trùng sau khi nhổ răng hay viêm nướu, vôi răng quá nhiều mà chúng ta nên sử dụng thích hợp. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sử dụng nước súc miệng thời gian dài có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top