Sử dụng Levofloxacin cho bà bầu có nguy hiểm?

Sử dụng Levofloxacin cho bà bầu có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sử dụng Levofloxacin cho bà bầu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đang mang thai ở tháng thứ 5. Trước khi mang thai em có làm mũi ở một cơ sở. Trong quá trình mang thai mũi của em có hiện tượng viêm rất nặng, em đi đến cơ sở này để tháo mũi nhưng do đang mang thai nên em chỉ dùng thuốc kháng sinh liều nhẹ. Mũi em tiếp tục viêm và đau nhức phần sống mũi. Phòng thẩm mĩ có cho em một loại thuốc kháng sinh là Levofloxacine 500mg. Em vẫn chưa dám uống. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để điều trị viêm mũi mà không ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?
 

Sử dụng Levofloxacin cho bà bầu có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Levofloxacine là kháng sinh được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng trong thai kỳ, trừ khi lợi ích vượt xa nguy cơ. 

Một số báo cáo cho rằng thuốc gây huỷ sụn và bệnh khớp ở động vật nên dùng trên phụ nữ mang thai cần thận trọng, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ. Đối với nhiễm trùng ở mũi, có nhiều lựa chọn thay thế khác ít nguy hiểm hơn. 

Theo tôi, bạn nên tới bệnh viện để khám và được cấp thuốc an toàn, không nên tới các cơ sở thẩm mỹ không đủ uy tín dễ gây tiền mất tật mang bạn nhé!

Thân mến.

Levofloxacin điều trị một loạt các chứng bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Thuốc này sẽ không hiệu quả cho chứng nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng khi không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể giảm hiệu quả của thuốc.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này thuộc nhóm thuốc N đối với thai kỳ. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai dưới đây:

A= Không có nguy cơ;
B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;
C = Có thể có nguy cơ;
D = Có bằng chứng về nguy cơ;
X = Chống chỉ định;
N = Vẫn chưa biết.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sử dụng Levofloxacin cho bà bầu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top