Sốt về chiều, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm?

Sốt về chiều, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sốt về chiều, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi, Em hay bị sốt về trưa và chiều, nhưng chỉ 15-20 phút là hết. Em cũng thường bị chóng mặt, buồn nôn. Không biết tình trạng của em là bị gì ạ?
 

Sốt về chiều, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm?

Triệu chứng sốt về chiều là bệnh gì? Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sốt thường là triệu chứng do viêm, nguyên nhân phổ biến nhất là do nhiễm virus, vi trùng… Tuỳ vào thời gian sốt, nhiệt độ, sốt cơn hay sốt liên tục, các triệu chứng liên quan… mới xác định được nguyên nhân và điều trị. Chóng mặt buồn nôn là những triệu chứng không đặc hiệu, gặp trong nhiễm siêu vi thông thường nhưng cũng có thể do bệnh lý nguy hiểm như viêm màng não chẳng hạn. 

Do đó, em nên cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để chương trình tư vấn cụ thể hơn, hoặc tới bệnh viện đến khám trực tiếp nếu triệu chứng có dấu hiệu diễn tiến nặng hơn em nhé!

Thân mến.
 

Sốt siêu vi là bệnh gì? Sốt siêu vi là tình trạng nhiễm virus, đặc trưng bởi nhiệt độ cơ thể tăng lên. Bệnh này khá phổ biến ở trẻ em và người già do hệ miễn dịch suy giảm. Những người bị nhiễm virus cũng bị đau cơ thể, da nổi mề đay và đau đầu. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thuốc có sẵn để điều trị sốt siêu vi, trong một số trường hợp biện pháp khắc phục tại nhà cũng giúp bạn điều trị tình trạng này.

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh là giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt. Ngoài ra, một số biện pháp giúp phòng ngừa sốt siêu vi như:

- Thường xuyên rửa tay sạch sẽ
- Tránh những nơi đông người (khi không cần thiết)
- Tránh dùng tay chưa rửa chạm lên mặt (mũi và miệng).

Một điều khác bạn cần lưu ý là nếu bị cảm lạnh, sốt siêu vi hoặc ho, hãy tránh những khu vực đông đúc, luôn che miệng bằng một chiếc khăn sạch trong khi ho, hắt hơi hoặc ngáp.

Điều này không chỉ giúp giảm thiểu số lượng vi khuẩn/virus mà bạn lây truyền mà còn đảm bảo bạn không mắc phải bất kỳ bệnh nào khác.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sốt về chiều, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top