Sinh lần 2 có cần tiêm ngừa như lần đầu?

Sinh lần 2 có cần tiêm ngừa như lần đầu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sinh lần 2 có cần tiêm ngừa như lần đầu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Việc tiêm ngừa ở phụ nữ chuẩn bị sinh con lần đầu và các lần sau có khác nhau không ạ, vì nhiều người băn khoăn không biết có cần tiêm lại hay không?
 

Sinh lần 2 có cần tiêm ngừa như lần đầu?

Tiêm ngừa trước khi mang thai. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Hải Như,

Tiêm ngừa lần đầu và lần sau khác nhau. Sởi, thủy đậu, quai bị, rubella chỉ cần tiêm ngừa 1 lần.

Mỗi năm nên tiêm ngừa cúm lại 1 lần vì cúm thay đổi theo mùa, theo năm, kháng nguyên thay đổi.

Tiêm ngừa uốn ván rốn cho em bé thì người mang thai lần đầu tiêm 2 mũi cách nhau 4-6 tuần, những lần mang thai sau chỉ tiêm 1 mũi thôi.

Thân mến.

Các laoij vắc xin nên tiêm ngừa trước khi mang thai:
 

Viêm gan siêu vi A: Sự an toàn của vắc-xin này chưa được xác định, vì vậy nó nên tránh trong khi mang thai. Phụ nữ có nguy cơ cao bị nhiễm siêu vi khuẩn này nên thảo luận với bác sĩ để được cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích. 
 

Bệnh sởi, quai bị và rubella(MMR): Nhiễm trùng Rubella trong khi mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng nên trước khi mang bầu bạn nên đi khám để được tư vấn cụ thể. Bạn nên tiêm phòng vắc-xin này ít nhất 3 tháng khi mang thai. 

Thủy đậu (varicella): Nhiễm trùng thủy đậu trong thai kỳ có thể gây ra bệnh nặng cho bạn và thai nhi. Một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định xem bạn có kháng thể hay chưa. Nếu các mẹ chưa có kháng thể, hãy  đi tiêm phòng tại cơ sở y tế để có miễn dịch hoàn toàn. Bạn nên đợi sau ít nhất 3 tháng trước khi lên kế hoạch mang thai. 

Phế cầu khuẩn: Có thể bảo vệ cơ thể bạn tránh được các bệnh nghiêm trọng do bệnh phế cầu khuẩn. Đặc biệt khuyến cáo cho những người hút thuốc và những người có bệnh tim, phổi hoặc thận mãn tính hoặc tiểu đường. 

Tiêm chủng du lịch: Vắc-xin được yêu cầu khi đi du lịch đến các nước khác không phải lúc nào cũng được khuyến cáo trong khi mang thai. Đừng lên kế hoạch có em bé khi đi du lịch nhé! 

Tiêm phòng viêm gan B: Đây là một căn bệnh có khả năng lây lan qua đường máu và dịch cơ thể, khoảng trẻ 40% sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HBV ở Hoa Kỳ sẽ phát triển nhiễm HBV mãn tính, khoảng một phần tư trong số đó sẽ tử vong vì bệnh gan mãn tính. . Do đó, trước khi có ý định mang thai, phụ nữ nên tiêm phòng viêm gan B ít nhất 4 tháng để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm 

Vắc-xin bại liệt uống (OPV) và Vắc-xin bại liệt  tiêm (IPV): Không có chủng vi-rút sống (OPV) hoặc phiên bản vi-rút bất hoạt (IPV) của thuốc chủng này được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai. 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sinh lần 2 có cần tiêm ngừa như lần đầu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top