Sau nạo sinh thiết thấy xuất hiện nhiều máu?

Sau nạo sinh thiết thấy xuất hiện nhiều máu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sau nạo sinh thiết thấy xuất hiện nhiều máu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị rong kinh và cường kinh. Đi khám Từ Dũ, bác sĩ cho em nạo sinh thiết ngày hôm qua, cho uống thuốc Doxycyclin 100mg, Tranexamic acid 500mg, Ferrovit. Nhưng qua 2 ngày em vẫn ra nhiều. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ!
 

Sau nạo sinh thiết thấy xuất hiện nhiều máu?

Ra máu nhiều sau nạo sinh thiết. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


 

Hiền thân mến,

Trường hợp của bạn bị rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh. Bạn đã được làm sinh thiết vừa để điều trị vừa để chẩn đoán. Sau nạo sinh thiết bạn đã được điều trị kháng sinh ngừa nhiễm trùng, thuốc cầm máu và thuốc bổ máu.

 

Theo nguyên tắc cần phải chờ kết quả sinh thiết nội mạc tử cung mới có thể điều trị nội tiết. Nếu bạn ra máu nhiều, có thể tạm uống thuốc ngừa thai loại kết hợp, uống 2 viên 1 ngày cho đến khi hết ra huyết, sau đó giảm còn 1 viên 1 ngày cho đến hết vỉ thuốc. Nhớ tái khám sau sạch kinh để được tư vấn điều trị cụ thể bạn nhé.

Sinh thiết nội mạc tử cung là một xét nghiệm mà trong đó, bác sĩ sẽ dùng kim để lấy đi một mẫu nhỏ lớp màng lót bên trong tử cung. Các mẫu này sau đó sẽ được quan sát dưới kính hiển vi để tìm kiếm các tế bào bất thường. Sinh thiết nội mạc tử cung giúp bác sĩ phát hiện những căn bệnh nằm trong nội mạc tử cung đồng thời nó cho phép bác sĩ kiểm tra nồng độ hormone của cơ thể ảnh hưởng đến nội mạc tử cung có cân bằng hay không.

Xét nghiệm này được dùng để xác định nguyên nhân của:

- Kinh nguyệt thất thường (kéo dài hoặc không có chu kỳ);
- Chảy máu sau khi đã mãn kinh;
- Chảy máu khi trị bệnh bằng hormone;
- Niêm mạc tử cung dày được phát hiện khi siêu âm;
- Xét nghiệm Pap bất thường;
- Tầm soát ung thư nội mạc tử cung sau khi tìm được những tế bào nội mạc không điển hình;
- Đánh giá khả năng sinh sản;
- Kiểm tra đáp ứng của liệu pháp hormone;
- Xét nghiệm này thường được thực hiện ở phụ nữ trên 35 tuổi;
- Xét nghiệm này cũng được sử dụng để kiểm tra xem bệnh nhân có bị ung thư nội mạc tử cung hay không.
 

Bạn có thể cảm thấy đau ở âm đạo trong vòng một hoặc hai ngày. Việc chảy máu âm đạo hoặc xuất tiết trong vòng một tuần sau khi sinh thiết là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể sử dụng băng vệ sinh khi bị chảy máu và đừng tập thể dục nặng hoặc nâng vật nặng trong vòng một ngày sau khi làm sinh thiết. Ngoài ra, đừng quan hệ tình dục, sử dụng băng vệ sinh, hoặc thụt rửa cho đến khi dừng chảy máu.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sau nạo sinh thiết thấy xuất hiện nhiều máu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top