Sau mổ ruột thừa bị chảy dịch vàng có nguy hiểm?

Sau mổ ruột thừa bị chảy dịch vàng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sau mổ ruột thừa bị chảy dịch vàng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi là em mổ ruột thừa nội soi vào 10g ngày 10/1 và được xuất viện vào 14/1. Tại vị trí gắn ống dịch (đã gỡ) có chảy dịch vàng và rốn hơi ngứa râm ran. Vậy là em bị gì ạ? Cách giải quyết như thế nào thưa bác sĩ?
 

Chào bạn,

Thông thường sau phẫu thuật viêm ruột thừa từ 3 – 5 ngày sẽ có hiện tượng xuất tiết dịch tại chỗ do các mô bị tổn thương và đáp ứng viêm tại chỗ. Vì thế, các bác sĩ thường đặt ống dẫn lưu để dẫn các dịch này ra ngoài. 

Tuy nhiên, bạn đã được rút ống dẫn lưu kèm theo xuất viện nhưng lại xuất hiện dịch vàng và ngứa da quanh rốn vùng dẫn lưu, có thể nghi ngờ nhiễm trùng vùng chân dẫn lưu. 

Bạn nên tái khám tại bệnh viện đã phẫu thuật hoặc chuyên khoa Ngoại tổng quát để các bác sĩ đánh giá toàn diện và có hướng xử trí phù hợp bạn nhé.
Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sau mổ ruột thừa bị chảy dịch vàng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top