Sau khi tháo lồng ruột bé bị đi phân lỏng có nguy hiểm?

Sau khi tháo lồng ruột bé bị đi phân lỏng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sau khi tháo lồng ruột bé bị đi phân lỏng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Cháu nhà em 10 tháng tuổi, bị lồng ruột. Sau khi tháo lồng về nhà cháu đi ngoài 1 tuần không thấy đỡ, ngày đi 6 - 7 lần phân lỏng. Thỉnh thoảng cháu phải rặn mới đi được. Như vậy có sao không ạ? Em có cho cháu uống men tiêu hóa và kẽm mà không đỡ ạ.
 

Sau khi tháo lồng ruột bé bị đi phân lỏng có nguy hiểm?

Bé mắc bệnh lồng ruột. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vấn đề thuốc dùng em cho bé uống như vậy là tốt rồi. Nếu bệnh lồng ruột vẫn không giảm cần xác định thêm tính chất của phân mới có hướng điều trị triệt để, em nên đưa bé đi khám để bác sĩ có hướng điều trị thích hợp.

Thân mến.
 

Bệnh lồng ruột ở trẻ em là một bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến đường ruột, gồm có ruột non và ruột già. Đây là chứng bệnh trong đó một đoạn ruột chui vào lòng của một đoạn ruột kế cận. Khi chui vào kèm theo các mạch máu cũng bị cuốn vào theo, hậu quả là tạo nên sự thắt nghẹt các mạch máu này, gây tổn thương đoạn ruột bên dưới và chảy máu. Nếu không được điều trị kịp thời lồng ruột ở trẻ em sẽ bị hoại tử dẫn đến thủng ruột và gây nên viêm phúc mạc (màng bụng).

Lồng ruột thường chỉ xảy ra ở trẻ em. Những trẻ đã từng bị bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh lần hai. Bạn nên chú ý quan sát trẻ, khi trẻ có bất cứ biểu hiện bất thường nào như khó chịu liên tục, co chân lên bụng, ói mửa, chướng bụng… hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay để bác sĩ kịp thời can thiệp. Nếu trẻ đến sớm, bác sĩ chỉ cần bơm hơi vào ống hậu môn để kéo giãn đoạn ruột lồng. Phương pháp điều trị này tỷ lệ thành công khá cao vả trẻ không cần phải trải qua đau đớn bằng phẫu thuật. Nếu trẻ đến viện muộn hoặc thủ thuật tháo lồng bằng hơi thất bại, tùy tình hình mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật thích hợp.

Bạn có thể kiểm soát tốt tình trạng hồi phục của mình nếu bạn lưu ý vài điều sau đây:

- Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

- Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sau khi tháo lồng ruột bé bị đi phân lỏng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top