Sau khi phẫu thuật vá màng nhĩ cần lưu ý gì?

Sau khi phẫu thuật vá màng nhĩ cần lưu ý gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sau khi phẫu thuật vá màng nhĩ cần lưu ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi mới mổ vá nhĩ ngày 12/9, tái khám lần đầu sau mổ là ngày 24/9. Kết quả tái khám: chưa đánh giá được màng nhĩ, hõm nhĩ, cán búa do còn thuốc đặt trong tai, bác sĩ cho thuốc 2 tuần và hẹn tái khám. Tôi mới uống thuốc được 1 tuần, nhưng 4-5 ngày gần đây tôi thấy tai mình nặng nặng, 2-3 ngày trước tai cứ như có tiếng ve kêu bên trong. Như vậy có phải màng nhĩ của tôi vẫn bị thủng không? Tôi nên đi tái khám lại ngay hay đợi hết thuốc? Tôi mổ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM ạ.
 

Sau khi phẫu thuật vá màng nhĩ cần lưu ý gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vá nhĩ tức là đặt mảnh ghép giúp màng nhỉ thủng có giá tựa để kích thích màng nhĩ phát triển liền lại sau vài tuần và thời gian lành còn tùy thuộc vào kích thước lỗ thủng, bệnh lý tai đi kèm.

Sau khi phẫu thuật vá nhĩ trong vòng 2 tuần đầu bác sĩ sẽ xem xét rút dần các chất đặt bên ngoài ống tai và chăm sóc tai. Các chất tự tan được đặt bên ngoài ống tai để cố định mảnh ghép màng nhĩ và những đoạn mép nhỏ có thể đặt ngoài ống tai. Và chăm sóc hậu phẫu của tai sau vá tránh để nước vào ống tai sau vá.

Sau khi mổ 1-2 tuần đầu, người bệnh có cảm giác nặng tai, ù tai hoặc có tiếng lụp bụp do hiện tượng máu tụ đọng lại trong tai giữa.

Bạn chỉ mới phẫu thuật vá màng nhĩ 2-3 tuần, đây là giai đoạn màng nhĩ đang được kích thích liền lại nên chưa thể trả lời “màng nhĩ của tôi vẫn bị thủng không?”. Nếu bạn có cảm giác nặng và ù tai nhiều thì nên đi tái khám để bác sĩ thăm khám lại hố mổ tai.

Chúc bạn mau lành!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sau khi phẫu thuật vá màng nhĩ cần lưu ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top