Sau khi dùng thuốc Levosum bao lâu thì có bầu được?

Sau khi dùng thuốc Levosum bao lâu thì có bầu được? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sau khi dùng thuốc Levosum bao lâu thì có bầu được? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ em cảm ơn bác sĩ ạ, Gửi bác sĩ tên thuốc là Levosum, ngày uống mỗi loại 1 viên ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn thêm giúp em ạ, cảm ơn bác sĩ.
 

Sau khi dùng thuốc Levosum bao lâu thì có bầu được?

Thuốc Levosum. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Levosum có thành phần là Levothyroxin, là hormone tuyến giáp dùng trong điều trị bướu giáp đơn thuần (phình giáp). 

Nhưng nếu như em muốn có thai, em cần khám tiền sản với bác sĩ Sản khoa để bác sĩ cân nhắc giữa lợi và hại của việc dùng thuốc này, tình trạng bệnh phình giáp đa hạt của em với thai kỳ sau này để chọn lựa hướng xử trí và kế hoạch mang thai thích hợp.

Thân mến.

Thuốc Levosum được chỉ định trong trường hợp:
- Nhược giáp
- Phòng ngừa tái phát bướu giáp lành
- Cường giáp đã đưa về bình giáp
- Sau phẫu thuật bướu ác tính.

Tác dụng phụ của Levosum (quá liều) gồm: đánh trống ngực, rối loạn nhịp tim, run tay, bứt rứt, mất ngủ, vã mồ hôi, sụt cân, tiêu chảy.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này thuộc nhóm thuốc A đối với thai kỳ. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai dưới đây:

    A= Không có nguy cơ;
    B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;
    C = Có thể có nguy cơ;
    D = Có bằng chứng về nguy cơ;
    X = Chống chỉ định;
    N = Vẫn chưa biết.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sau khi dùng thuốc Levosum bao lâu thì có bầu được? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top