Rong kinh sau 1 tháng phá thai bằng thuốc có sao không?

Rong kinh sau 1 tháng phá thai bằng thuốc có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Rong kinh sau 1 tháng phá thai bằng thuốc có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào bác sĩ, Em bị trễ kinh được 7 hôm, đi mua que thử thai có dấu hiệu dương tính. Em đã đi mua thuốc phá thai về uống nhưng tới nay được gần 1 tháng mà em vẫn thấy rong kinh. Kinh thì nhờn nhờn dây dây, em rất lo em muốn bác sĩ tư vấn. Xin cám ơn.
 

Rong kinh sau 1 tháng phá thai bằng thuốc có sao không?

Hiện tượng rong kinh sau phá thai nội khoa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Chào bạn,

Phá thai nội khoa cần phải được nhân viên y tế có chứng chỉ phá thai nội khoa khám, tư vấn trước khi dùng thuốc, để được hướng dẫn cách dùng thuốc, theo dõi và lịch tái khám. Thường trước khi dùng thuốc, phải xác định có túi thai trong lòng tử cung. Mặt khác, tỷ lệ thành công của phá thai nội khoa chỉ khoảng 90%. 

Bạn cần khám chuyên khoa Sản phụ khoa ngay, để xác định vị trí túi thai, thai đã sẩy hay đang phát triển, để từ đó quyết định phương pháp theo dõi và điều trị, tránh những trường hợp đáng tiếc như thai ngoài tử cung vỡ.

Thân mến.

Phương pháp dùng thuốc để phá thai được gọi là phá thai nội khoa. Cần biết rằng, phá thai nội khoa dù bằng thuốc cũng rất nguy hiểm, cần được thực hiện tại bệnh viện.

Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.

Phụ nữ có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), vì một lý do nào đó mà bắt buộc phải chấm dứt thai kỳ thì có thể dùng phương pháp này. Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không được tự mua thuốc về uống mà phải đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm lâm sàng trước khi thực hiện phá thai nội khoa. Và phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.

Nếu phá thai bằng thuốc tại những nơi không phải là cơ sở y tế được cho phép thì rất nguy hiểm vì sẽ bị những tai biến do người không rành chuyên môn dùng những biện pháp không an toàn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Rong kinh sau 1 tháng phá thai bằng thuốc có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top