Rốn có mùi hôi, chảy máu phải làm sao?

Chào bác sĩ ạ, Cháu năm nay 14 tuổi, rốn của cháu có mùi hôi, lâu lâu (2-3 tháng) sẽ bị chảy máu, không có mủ. Xin hỏi bác sĩ đây là bệnh gì ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp rốn chảy dịch vàng hôi tái đi tái lại thì em nên siêu âm mô mềm vùng rốn xem có nang bên trong hay không, đồng thời xem lại cách vệ sinh hàng ngày của mình, có thường để rốn bị ẩm ướt không. Nếu siêu âm thấy tồn tại một nang trong rốn thì có thể xảy ra 2 tình huống, một là nang rốn đơn thuần, hai là bệnh lý bẩm sinh tồn tại một ống thông thương từ bàng quang hay ruột ra đến lỗ rốn bên ngoài, bệnh này không thể tự tiêu mà nó cần được phẫu thuật mới điều trị triệt để được. 

Trong trường hợp nang rốn đơn thuần thì nếu nang nhỏ thỉnh thoảng mới bị nhiễm trùng gây tiết dịch hôi thì bác sĩ có thể cho thuốc về uống để hết nhiễm trùng sẽ hết tiết dịch, nhưng cũng không triệt tiêu được cái nang này bằng thuốc, do đó điều trị phẫu thuật cắt bỏ nang này sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, việc phẫu thuật ra sao còn phụ thuộc vào độ lớn nhỏ, nong sâu của nang, hơn nữa, có trường hợp sau mổ lại bị tái phát. 

Em nên đến bệnh viện có chuyên khoa Ngoại tổng quát để được kiểm tra kỹ hơn và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp và chi phí cần chuẩn bị (thường không quá cao), em nhé.
 

Rốn là nơi trú ngụ của nhiều các loại nấm, vi khuẩn, bụi bẩn nhưng chúng ta lại ít chú ý đến việc vệ sinh bộ phận này. Điều đó vô tình tạo môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn trú ngụ trong khu vực đặc biệt này phát triển gây bệnh. 
 

Bạn không cần phải đi khám nếu tình trạng lỗ rốn có mùi hôi liên quan đến vấn đề vệ sinh. Bởi đơn giản là nếu bạn vệ sinh rốn sạch sẽ, tình trạng tiêu cực này sẽ biến mất.

Hãy đi khám nếu rốn có mùi hôi kèm dịch chảy ra, thậm chí là có kèm máu. Đây thường là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng nghiêm trọng và cần được can thiệp bằng cách biện pháp y tế.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top