Răng khôn mọc chèn răng chính phải làm sao?

Răng khôn mọc chèn răng chính phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Răng khôn mọc chèn răng chính phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho cháu hỏi, cháu bị răng khôn mọc chèn vào răng chính hơi đau. Vậy phải can thiệp thế nào ạ và có đặt lịch để can thiệp được không vì cháu đang học năm đầu ĐH Bình Dương. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ, cháu xin cảm ơn.
 

Chào bạn,

Răng khôn mọc lệch nghiêng gần thường gây viêm nướu kẽ, sâu răng, viêm lợi trùm, nhiễm trùng, đôi khi hành sốt,... 

Đối với răng bên cạnh do răng khôn chèn vào, quá trình tổn thương có thể âm thầm kéo dài trong nhiều năm đến khi tổn thương đến tủy, gây đau nhức nhiều, bệnh nhân mới đi khám thì lúc này răng bên cạnh cũng đã nhiễm trùng nặng, không thể giữ lại được. Trong khi đó răng bên cạnh lại là răng hàm lớn thứ hai, một trong những răng giữ chức năng ăn nhai chính cần được bảo vệ. 

Do đó tránh tình trạng bệnh phát triển âm ỉ, lâu dài dẫn đến các tai biến nguy hiểm bạn nên đi khám sớm. Sau khi khám lâm sàng và chụp phim X-quang, tuỳ theo vị trí mọc răng, răng có đủ chỗ hay không đủ chỗ mọc mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp bảo tồn hoặc nhổ bỏ. 

Ngày nay, với trình độ kỹ thuật cao cùng với trang thiết bị hiện đại các bác sĩ hoàn toàn có thể giúp bạn nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch ngầm ở mức độ nhẹ nhàng nhất, ít sang chấn nhất. 

Bạn đang ở Bình Dương thì bạn có thể liên hệ phòng khám nha khoa hay bệnh viện tại địa phương để điều trị. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Răng khôn mọc chèn răng chính phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top