Răng hay lung lay phải làm sao?

Răng hay lung lay phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Răng hay lung lay phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi năm nay 47 tuổi, răng hay bị lung lay cả hàm, ngậm nước muối vài hôm đỡ, nhưng hay bị lại, rụng tóc, 1 đêm khoảng 15 cọng. Xin bác sĩ giúp đỡ.
 

Chào bạn,

Theo mô tả, tình trạng của bạn có thể là viêm nha chu. Nha chu là mô quanh răng bao gồm xương ổ răng, nướu, dây chằng nha chu, xê măng chân răng. Khi viêm nhiễm các cấu trúc này sẽ bị tấn công và phá huỷ. 

Đầu tiên là nướu viêm đỏ dễ chảy máu, sau đó trụt nướu lộ bề mặt chân răng gây ê buốt, nếu không điều trị lâu ngày sẽ gây tiêu xương, răng lung lay và cuối cùng là mất răng. 

Việc ngậm nước muối thấy đỡ do có tác động lên vùng nướu, tuy nhiên khi nước muối quá mặn có thể gây rát, kích thích nướu, đây không phải là phương pháp điều trị. 

Đối với viêm nha chu cần thăm khám, chụp phim, kiểm tra có túi nha chu hay không, độ sâu bao nhiêu... để đánh giá tình trạng bệnh, sau đó mới đưa ra phương pháp điều trị như hướng dẫn vệ sinh đúng cách kết hợp dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, tăm nước, cạo vôi răng, xử lý mặt gốc răng, phẫu thuật...

Về việc xuất hiện kèm vấn đề rụng tóc thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ Nội khoa và Da liễu. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Răng hay lung lay phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top