Răng hàm bị sâu, sưng lợi phải làm sao?

Răng hàm bị sâu, sưng lợi phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Răng hàm bị sâu, sưng lợi phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị sưng lợi, sâu răng hàm trong cùng gây đau nhức. Cháu chưa có điều kiện đi khám nha khoa, dùng thuốc Naphacogyl thì bị tiêu chảy, mệt mỏi. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ?
 

Răng hàm bị sâu, sưng lợi phải làm sao?

Răng bị sâu và sưng lợi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi răng sâu, đau nhức, gây sưng nướu có mủ thì bạn có thể uống một toa thuốc gồm kháng sinh, kháng viêm, giảm đau như đã nêu để giảm các triệu chứng cấp tính. Nhưng uống thuốc không thể giải quyết được bệnh nếu không khám và can thiệp nha khoa. Chưa kể nếu uống thuốc không đúng phác đồ điều trị có thể làm tổn thương kéo dài và khó điều trị hơn rất nhiều. Do vậy, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để đi khám sớm bạn nhé.

Thân mến.

Răng sâu là tình trạng có các lỗ hổng ở răng, đây là kết quả do hoạt động của vi khuẩn. Bệnh sâu răng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất thế giới. Nếu bệnh sâu răng không được điều trị, lỗ sâu sẽ lớn dần và ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn trong răng. Bệnh sâu răng có thể dẫn đến đau răng nghiêm trọng, nhiễm trùng và gãy răng.

Điều trị răng sâu phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Phương án điều trị bao gồm:

- Điều trị bằng florua. Florua được sử dụng khi bắt đầuđiều trị, có thể giúp phục hồi men răng;
- Trám. Trám răng, đôi khi được gọi là phục hồi răng, là phương pháp điều trị chủ yếu khi sâu răng đã tiến triển qua các giai đoạn men răng bị xói mòn nhưng trong giai đoạn còn sớm;
- Làm mão răng. Nếu bạn có lỗ sâu rộng hoặc răng bị yếu đi, bạn có thể cần một mão răng để bọc lấy răng bị sâu;
- Nạo tủy. Khi sâu răng lan đến các thành phần bên trong răng (tủy răng), bạn có thể phải nạo tủy;
- Nhổ răng. Răng buộc phải được nhổ bỏ khi bị hư hại quá nặng.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày với kem đánh răng có chứa florua;

- Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng ít nhất một lần một ngày;
- Súc miệng với nước hoặc nước súc miệng sau bữa ăn;
- Ăn thức ăn tốt cho răng;
- Khám nha sĩ thường xuyên để làm sạch răng và kiểm tra răng miệng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Răng hàm bị sâu, sưng lợi phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top