Rạn da có để lại biến chứng gì không?

Rạn da có để lại biến chứng gì không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Rạn da có để lại biến chứng gì không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Hầu hết vết rạn da đều lành tính, chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Xin hỏi bác sĩ, có khi nào rạn da trở thành biến chứng nguy hiểm không? Rạn da khi nào là bình thường, khi nào là bất thường? Khi nào thì cần tìm đến bác sĩ ạ? 
 

Rạn da có để lại biến chứng gì không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Rạn da đa phần là do sự tăng trưởng quá nhanh của thai nhi, làm làn da căng quá gây đứt sợi collagen. Bình thường khi chị em mang thai bị rạn da đều có thể chấp nhận được, sinh hoạt bình thường. Nhưng đôi khi rạn da xảy ra trên một số người có cơ địa kích ứng thì xuất hiện triệu chứng ngứa trên vết rạn khiến chị em cào gãi, rồi thêm mụn nước, quầng đỏ dẫn đến gãi càng mạnh. Đây là tình trạng viêm da kích ứng.

Sâu hơn nữa, có người rạn da quá nhanh, thường vết rạn sẽ màu trắng, hồng nhưng khi lớn quá thì chuyển sang màu đỏ, đôi khi tổn thương đến mạch máu, gây xuất huyết. Hơn nữa, nhiều khi tổn thương sâu quá, cào gãi không kiểm soát được thì sau này có khả năng để lại sẹo nữa. Do đó, tình trạng này cần gặp bác sĩ chuyên khoa giải quyết.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Rạn da có để lại biến chứng gì không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top