Quy trình tiêm phòng dại cho cún?

Quy trình tiêm phòng dại cho cún? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Quy trình tiêm phòng dại cho cún? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Quy trình tiêm phòng dại cho cún cưng như thế nào, thưa BS?
 

Quy trình tiêm phòng dại cho cún?

Virus dại. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Mai Ngọc,

Bệnh dại 99% là từ chó gây ra, kể cả bên Mỹ.

Gần đây, khoa học đã chứng minh, chó khỏe mạnh không mang virus. Chúng ta có thể yên tâm nuôi chó khỏe mạnh.

Chó khỏe mạnh là chó được chích ngừa đầy đủ, có khả năng sản sinh kháng thể để bảo vệ nó, không có virus trong cơ thể.

Ở Việt Nam, chó mèo từ 3 tháng tuổi trở lên phải tiêm phòng vắc xin, tiêm sớm quá không tốt. Sau đó nên lặp lại theo quy trình này khoảng 1 năm 1 lần. Vắc xin phải bảo quản tốt, chó phải khỏe mạnh thì mới có kháng thể tốt. Nếu có điều kiện nên xét nghiệm để kiểm tra cơ thể thú cưng có kháng thể bảo vệ hay không.

Chúng ta nuôi thú cưng, cho nó ăn uống, vệ sinh và chăm sóc cho nó thì nó sẽ khỏe mạnh.

Thân mến.

 

Virus dại hay virus bệnh dại (Rabies virus) là một loại virus neurotropic gây bệnh dại ở người và động vật. Truyền nhiễm bệnh dại có thể xảy ra thông qua giọt nước bọt của động vật và ít khi tiếp xúc qua nước bọt của con người. 
 

Bệnh dại xuất hiện là do virus dại từ tuyến nước bọt của chó lây sang cho người. Qua vết thương hở, virus dại từ chó sẽ chui qua da, niêm mạc rồi đi vào máu, đến các tổ chức của cơ thể, đặc biệt là tổ chức thần kinh và gây tổn thương não, gây viêm não cấp, biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng là rối loạn tâm thần hoặc bị liệt.

Khi chó cắn nghi dại, trước hết, cần nhanh chóng rửa vết thương thật kỹ bằng xà phòng và rửa lại thật sạch vết thương bằng nước sạch, sát khuẩn bằng cồn, cồn i-ốt hoặc betadin để phòng nhiễm khuẩn vết thương, sau đó khẩn trương đưa người bệnh đến cơ sở y tế để khâu vết thương (nếu bị rách nhiều) và để được hướng dẫn. Sau 10 ngày, nếu chó vẫn bình thường thì không cần thiết tiêm vaccine dại. Nhưng nếu sau 10 ngày mà con chó đó bị chết thì phải tiêm vaccine dại đủ liều.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Quy trình tiêm phòng dại cho cún? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top