Quên cho trẻ uống vitamin A có ảnh hưởng gì không?

Quên cho trẻ uống vitamin A có ảnh hưởng gì không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Quên cho trẻ uống vitamin A có ảnh hưởng gì không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Lịch uống vitamin A là 6 tháng 1 lần, nhưng nếu vì lý do gì đó, việc uống lần sau sớm hay muộn hơn 6 tháng thì có ảnh hưởng gì không ạ? Nếu quên cho bé uống 1 đợt trong năm thì cha mẹ nên làm gì để bé được uống bù?
 

Quên cho trẻ uống vitamin A có ảnh hưởng gì không?

Quên cho trẻ uống vitamin A. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Dũng,

Lịch uống vitamin A là 6 tháng 1 lần, đối với trẻ 6 tháng trở lên. Nhưng có nhiều lý do khiến cha mẹ cho bé uống vitamin A lần sau sớm hay muộn hơn.

Trong trường hợp, nếu cho bé uống muộn hơn khoảng 1- 2 tháng thì không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

 

Nếu quên cho bé uống 1 đợt trong năm thì cha mẹ có thể cho bé bù vitamin A bằng thực phẩm có nguồn gốc động vật như: gan, cá biển, bơ, sữa, trứng... và từ các loại rau, củ, quả có màu vàng và đỏ.

Thân mến.

 

Làm sao để uống vitamin A đúng cách?
 

Trong khoảng 3 năm đầu đời, mỗi năm trẻ sẽ uống vitamin A 2 lần. Việc uống vitamin là rất cần thiết, giúp trẻ tăng trưởng phát triển thị giác, chống khô mắt, tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch ( đặc biệt là với các loại bệnh như: Sởi, tiêu chảy, uốn ván, lao,….)

Chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao dùng cho trẻ 6-36 tháng tuổi và bổ sung cho trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ và trẻ < 5 tuổi có nhiều nguy cơ thiếu vitamin A (như trẻ suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài,..).

Nếu quên cho bé uống 1 đợt trong năm phụ huynh có thể đưa bé đến trạm y tế địa phương hoặc Trung tâm Dinh dưỡng để uống bù.

Nếu bé ăn uống tốt với đa dạng các thực phẩm giàu vitamin A như thịt, cá, gan, trứng, sữa và các loại rau có lá màu xanh đậm hoặc củ quả màu vàng cam như bí đỏ, cà rốt, gấc, đu đủ, xoài chín… thì không có tác hại gì lớn và cũng không ảnh hưởng đến thị lực hiện tại và sau này.

Tuy nhiên, lúc này nhu cầu vitamin A của trẻ rất cao, nếu phụ huynh cảm thấy không đảm bảo chắc chắn sẽ cung cấp đủ lượng vitamin A cần thiết cho trẻ thì nên cho bé đi uống viên vitamin A liều cao.


 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Quên cho trẻ uống vitamin A có ảnh hưởng gì không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top