Phương pháp đo DXA toàn thân có cho biết mình bị béo phì?

Phương pháp đo DXA toàn thân có cho biết mình bị béo phì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phương pháp đo DXA toàn thân có cho biết mình bị béo phì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dường như phương pháp đo DXA toàn thân là cách chuẩn nhất để biết mình có bị béo phì hay không, theo BS điều này có đúng?
 

Phương pháp đo DXA toàn thân có cho biết mình bị béo phì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tất cả những chuyên gia dinh dưỡng rất khó khăn để tìm hiểu được thế nào là béo phì, thừa cân. Thông thường họ đo chỉ số nạc.

DXA là phương pháp tạm chấp nhận được nhưng rất rắc rối. Do đó trong ứng dụng thực hành không ai áp dụng vì đo gián tiếp.

Trong thực hành y học, người ta chỉ quan tâm chỉ số BMI và chỉ số eo mông (lấy số đo vòng 2 chia cho số đo vòng 3), nếu kết quả nằm trong khoảng dưới 85% so với nữ và dưới 90% so với nam là bình thường. Lưu ý là khi đo chỉ số eo mông, chúng ta nên thả lỏng mới chính xác.

Theo đặc điểm của giới tính thì phụ nữ tích tụ mỡ ở vùng mông, khung chậu to hơn nam giới, nếu phụ nữ có chỉ số eo mông trên 90% như nam giới là đã có nguy cơ thừa cân, dư mỡ nội tạng.

Có người phụ nữ đo chỉ số BMI chỉ 22-23 nhưng chỉ số eo mông trên 90% cũng là thừa cân.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phương pháp đo DXA toàn thân có cho biết mình bị béo phì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top