Phẫu thuật nang rốn thực hiện trong bao lâu?

Nhiễm trùng rốn nếu uống thuốc không khỏi, hoặc khỏi rồi nhưng tái đi tái lại thì đó là tình trạng gì, thăm khám như thế nào? Trường hợp nào phải phẫu thuật nang rốn? Ca mổ được tiến hành như thế nào, thực hiện trong bao lâu? Bé sẽ nằm viện mấy ngày ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nhiễm trùng rốn nếu uống thuốc không khỏi, hoặc khỏi rồi nhưng tái đi tái lại thì có thể là tình trạng hoại tử rốn nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Nhi khám tìm nguyên nhân gây bệnh, chẩn đoán xác định bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

Nang rốn ở trẻ là bệnh tương đối ít gặp của đường tiết niệu. Tuy nhiên nếu bỏ sót sẽ gây nên các biến chứng thành ác tính ở độ tuổi trưởng thành và điều trị khó hơn.

Bình thường ống niệu rốn từ xoang niệu sinh dục và rốn được đóng kín và xơ hóa thành dây chằng rốn - bàng quang trong thời kỳ bào thai. Sự tồn tại của niệu rốn sẽ gây ra một số bệnh lý như trong tồn tại ống phúc tinh mạc ở trẻ nhỏ. Do đó, nếu trẻ có nang rốn thì tiến hành phẫu thuật.

Ca mổ được tiến hành: trước tiên cho trẻ nằm ngửa, gây mê nội khí quản, tiến hành rạch bụng đường nhỏ giữa trên dưới rốn 3 cm rồi cắt và khoét bỏ nang niệu rốn, kiểm tra cầm máu, khâu lại.

Ca mổ thực hiện trong 30 phút, trẻ nằm viện 1 tuần.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top